Bóng Đèn - Độ Đèn

Từ xưa, để vận hành xe hơi an toàn vào ban đêm người ta đã ứng dụng công nghệ đèn điện chiếu sáng lên ô tô. Ngày nay, đèn ô tô không chỉ phải đáp ứng tiêu chí an toàn là đủ sáng mà còn phải đẹp. Đối với các hãng xe sang, đèn xe luôn là chi tiết được hoàn thiện rất tỉ mỹ, sử dụng công nghệ chiếu sáng thông minh, tiên tiến nhất và luôn có những chi tiết rất đặc trưng.

Đối với xe tầm trung xe giá rẻ thì ngược lại. Nhưng, xe tầm trung vẫn có đèn đủ sáng và đẹp nhờ dịch vụ độ đèn ô tô

Giải pháp tăng sáng cho đèn ô tô

Tình trạng gặp phải ở các dòng xe hạng A, B phiên bản thấp và xe tầm trung đời cũ sẽ là cụm đèn pha thì chỉ dừng lại ở công nghệ chiếu sáng halogen thường (không bi cầu). Giải pháp tăng sáng thường thấy sẽ là thay bóng led cho bóng halogen.

Giải pháp này tuy ánh sáng có được cải thiện, nhưng ánh sáng sẽ chiếu theo những đường không như ta mong muốn vì thiếu bi cầu projector. Vì vậy độ thêm bi cầu là một ý tưởng tốt.

Độ đèn bi xenon cho cụm đèn pha

Lấy ví dụ thường thấy như các cụm đèn pha trên xe hạng A như Vinfast Fadil, Spark, Honda Brio, Suzuki Celerio,… đèn trên xe rất rất thiếu sáng. Nếu lắp bóng led cũng không hiệu quả bao nhiêu, lại chói mắt người đi đối diện.

Giải pháp tối ưu: lắp thêm bi xenon projector, để thực hiện người độ đèn phải tháo rã đèn, chế độ thêm bi và lắp và bóng xenon.

Độ đèn bi gầm xenon

Trong trường hợp bạn không muốn phá cụm đèn zin, thì lắp thêm cụm đèn bi xenon cản dưới là một giải pháp hợp lý. Đèn bi gầm hiện nay còn có tính năng tích hợp pha/cót chung, giúp cho bạn không chỉ vượt qua những đoạn đường xấu dễ dàng mà còn linh động bật chiếu xa khi bật pha.

Thay đèn đèn xenon cho xe đã có sẵn bi nhưng vẫn là halogen

Có một số dòng xe dù đã được nhà sản xuất trang bị hẳn một cụm đèn pha bi projector nhưng bên trong vẫn là bóng halogen. Về phần bi cầu, những tia sáng khi đi qua thấu kính sẽ được gom lại và chiếu sáng đúng góc nhưng ta mong muốn, nhưng bóng đèn halogen nguyên bản sẽ cho ra ánh sáng hơi “yếu đuối”.

Vì đó mà giải pháp thay xenon cho đèn halogen là giải pháp hiệu quả. Nên áp dụng cho xe Ford Ranger, Fotuner, Toyota Vios, Hyundai Accent,….

Độ đèn xe cho đẹp đẳng cấp

Khi nói đến độ đèn xe hơi nói chung thì người ta còn nghĩ đến việc trang trí sao cho đèn trên xe hơi của mình mang nhiều nét đặc trưng như các dòng xe sang. Cụ thể như xe Mercedes có cụm đèn hậu rất là sắc sảo vì có các dãy led chạy dài với nhiều hoa văn ấn tượng, xe Audi thì có kiểu led chạy xinhan sang trọng và tinh tế. Vậy làm sao để độ đèn xe cho đẹp?

Độ đèn vòng bi như kiểu BMW

Kiểu độ này người thợ cũng phải tháo tung đèn zin của bạn ra và lắp thêm một vòng led tròn để khi bật đèn demi ban đêm thì vòng sáng này cùng phát sáng rất lung linh. Xu hướng hiện nay người ta còn độ thêm kiểu mắt quỹ gần giống như kiểu đèn BMW nhưng có thể đổi màu qua ứng dụng điện thoại.

Độ đèn xi nhanh chạy kiểu Audi

Nét ấn tượng riêng của xe Audi là dãy led demi sáng và có thể chạy theo xinhan khi người lái xe chuyển sang chế độ  báo rẽ. Giờ đây bạn cũng có thể độ lại bằng cách độ thêm bộ led mí trên cụm đèn pha, cùng với chế độ chạy xinhan theo kiểu giống như xe Audi.

Độ đèn hậu đèn trước nguyên cụm

Các phương án độ đèn kể trên đôi khi phải sử dụng lại đèn zin của bạn để lắp thêm các chi tiết đèn phụ. Giải pháp này cũng tương đối an toàn và hiệu quả, tuy nhiên lại có một số người dùng thích giữ lại đèn zin thì giải phải thay cả cụm đèn là một phướng án hợp lý. Đèn độ nguyên cụm sẽ được nhập khẩu nguyên cụm nên hàng sẽ chuẩn và chất lượng khá tốt, và đặc biệt khi bạn đi đăng kiểm hoặc bán lại thì việc về zin là hoàn toàn dễ dàng.