Camera Lùi

Camera lùi là thiết bị không còn xa lạ trên các dòng xe hiện đại ngày nay. Phương tiện hỗ trợ này giống như “mắt thần”, giúp lái xe quan sát phía sau tốt hơn trong quá trình “lùi chuồng” mà không cần phải ngoái lại phía sau. Giúp thuận tiện khi tham gia giao thông.

Những lợi ích của camera lùi

Hiện nay, một trong những trở ngại của cánh lái xe là việc hạn chế quan sát khi lùi xe. Đặc biệt là ở những khu vực đông đúc, chật hẹp hoặc có nhiều vật cản. Cảnh báo lái xe bằng hệ thống sóng siêu âm phát ra âm thanh với những cấp độ“nguy hiểm” khác nhau. Hoạt động hiệu quả với mọi điều kiện thời tiết (mưa to, giông bão).

Mức độ cảnh báo khi gặp vật cản sau xe giao động từ 1,5-3m. Camera lùi được gắn vào đuôi xe để hỗ trợ tài xế mỗi khi lùi. Hình ảnh ghi nhận được sẽ hiển thị trên màn hình LED theo chiều ngang tạo ra hình ảnh giống như lái xe đang nhìn vào gương chiếu hậu.

Lợi ích lớn nhất mà sản phẩm này đem lại cho người sử dụng đó là sẽ hạn chế những tai nạn, va chạm không đáng có sẽ xảy ra khi không làm chủ được tình hình phía đằng sau xe. Theo thống kê của Cục An toàn giao thông đường bộ, khi lắp camera lùi có thể giảm thiểu hơn 70% số vụ tai nạn xảy ra.

Ngoài ra thì khi lui xe trong những không gian chập hẹp, không cần phải làm phiền tới một người hướng dẫn nữa mới có thể lùi xe vào một cách an toàn được. Và cuối cùng là với việc đã quen cảm giác khi lùi xe, kinh nghiệm lái xe của tài xế sẽ tăng dần theo thời gian.

Các loại camera lùi

Camera lùi cho xe Mercedes

Camera lùi cho xe Mercedes là thiết bị hỗ trợ giúp bạn lái xe an toàn được lắp trên dòng xe Mercedes đây là loại thiết bị dành cho hãng xe ô tô Mercedes với những tính năng tuyệt hảo.

Thông số kỹ thuật: Tùy thuộc vào loại camera lùi mà bạn chọn và đời chiếc xe Mercedes của bạn nên không thể chi tiết về thông số kỹ thuật và phụ kiện đi kèm của thiết bị camera lùi này được.

Khi bạn sang số lùi, màn hình tích hợp với camera lùi sẽ hiển thị hình ảnh toàn cảnh sau xe. Khi đánh vô lăng hình ảnh qua camera cũng sẽ quay theo. Hình ảnh hiển thị trên màn hình vô cùng sắc nét giúp bạn an toàn khi lái xe.

Camera lùi cho xe BMW

Camera lùi cho xe BMW là thiết bị được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Đây là loại Camera có tính năng đặc biệt khi lắp đặt mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời: Loại bỏ hoàn toàn các góc khuất, điểm mù phía sau xe.

Giúp bạn chủ động quan sát được tình hình phía sau xe để điều khiển xe lùi một cách hợp lý nhất. Bảo vệ an toàn cho bạn, xế yêu và những người xung quanh. Tránh được các rủi ro và thiệt hại không đáng có do việc lùi xe không an toàn gây ra.

Camera lùi Nhật Bản full HD

Camera lùi Nhật Bản full HD được sản xuất từ Nhật Bản chuyên dùng cho xe nhập của hãng Toyota – Nhật Bản. Đây là loại Camera lùi có chất lượng tốt ưu hạng  cho hình ảnh rõ nét, camera lùi Nhật Bản loại bỏ hoàn toàn các góc khuất và điểm mù. Khi lái xe cho phép tài xế quan sát hình ảnh toàn cảnh phía sau xe giúp bạn yên tâm khi lái xe mang lại độ an toàn cao.

Giá của camera lùi

Camera lùi là một sản phẩm công nghệ cao, hiện đại cho nên giá của chúng sẽ cao hơn thu nhập bình quân của một số đối tượng ở nước ta hiện nay. Nhưng với một sản phẩm có nhiều lợi ích thiết thực như trên thì việc tốn thêm một khoản chi phí đầu tư là một điều cũng không đáng kể gì.

Hãy thử tưởng tượng với lợi ích của loại sản phẩm này đem lại, cùng với thời gian sử dụng kéo dài thì camera lùi cho ô tô chắc chắn là phụ kiện bạn nên lắp cho chiếc xe của mình.

Liên quan đến việc lắp đặt camera có thể tháo rời cỡ khoảng 3,5 inch và camera lùi tính kèm chi phí lắp đặt có giá khoảng 350 USD. Nếu xe có sẵn màn hình, chuyên viên kỹ thuật có thể tích hợp camera lùi mới vào màn hình đó với chi phí khoảng 500 USD đến 1000 USD.

Trường hợp cuối cùng là buộc phải lắp một màn hình mới vào xe đang có sẵn hệ thống radio tiêu chuẩn. Việc này có thể tốn từ 700 USD đến 3000 USD tùy thuộc vào các công nghệ đang có trên xe, ví dụ như công nghệ định vị. Giá bán lắp đặt camera lùi có thể tăng theo mức độ công nghệ kèm theo, ví dụ như cảm biến lùi – thiết bị giúp cảnh báo khi có vật cản xuất hiện sau xe.

Thiết bị camera lùi cao cấp này sẽ được tích hợp kết nối với một trong các thiết bị như: Màn hình DVD cho ô tômàn hình gươnghay màn hình taplo trên ô tô. Khi lái xe chuyển sang số lùi, hình ảnh phía sau xe do camera lùi cao cấp thu lại sẽ được hiển thị trên màn hình kết nối. Giúp lái xe chủ động quan sát tình hình phía sau xe trực quan thông qua màn hình DVD trên ô tô. Từ đó chủ động xử lý tình huống để lùi xe an toàn.

Với tất cả các dòng xe sang này sẽ phải cần đến 1 thiết bị đó chính là interface để tích hợp vào màn hình zin nguyên bản của xe và interface sẽ tạo ra vạch đánh lái theo vô lăng chính xác để tài xế biết trước vệt lốp sẽ đi vào. Có giá gồm cả interface rơi vào khoảng 8.500.000 (đồng) đến 12.500.000 (đồng).