Có Nên Lắp Vè Che Mưa Cho Xế Yêu

Lắp vè che mưa là sở thích, là xu hướng của người chơi xe, nhưng lắp vè che mưa để là gì thì không hẳn ai cũng biết.

Vè che mưa là gì?

Vè che mưa có tên tiếng anh là Wind Deflector (tạm dịch: lệch hướng gió). Cái tên “Vè che mưa” không biết do ai đặt và cũng không rõ từ khi nào nhưng rõ ràng, cái tên “vè che mưa” đã làm không ít người hiểu công dụng thật sự của nó chỉ để che mưa.

vè che mưa cho ô tô

Vè che mưa cho xe ô tô

Tác dụng của vè che mưa ô tô

Vè che mưa làm cố định góc tác động của gió, làm lệch hướng bụi và mảnh vỡ. Cho bạn thưởng thức không khí trong lành. Khi mở cửa xe để hít thở không khí trong lành sau những giờ ngồi trong không gian xe ô tô giới hạn.

Nếu không có vè che mưa, gió sẽ thổi trực diện vào người ngồi bên cửa xe, cuốn theo bụi bặm, mảnh vỡ từ bên ngoài, đôi khi gây nguy hiểm cho người ngồi xe ô tô, đặc biệt là nhà có em bé sẽ làm ảnh hưởng đến bé.

bộ dè che mưa santafe

Nhưng khi đã lắp đặt vè che mưa xe hơi thì không cần phải lo lắng vấn đề này nữa. Thiết bị ngăn cản được sức gió vào xe. Kể cả khi các bác ngồi sát cửa kính, cũng không bị gió tạt vào mặt.

Làm giảm tiếng ồn của gió: vè che mưa với thiết kế động học sẽ giúp giảm đáng kể tiếng ồn của gió khi bạn đi ngược chiều gió đỡ gây cảm giác ù tai khi lái xe. Giảm thiểu nhiệt độ nội thất khi đỗ xe: Khi đỗ xe dưới trời nắng gắt, bạn muốn mở hé cửa kính nhưng lại lo ngại ai đó nhìn vào trong xe mình.

vè che mưa đẹp

Lúc này, vè che mưa thực sự phát huy tác dụng, giúp bạn giảm nhiệt hơi nóng mùa hè, giúp lưu thông không khí trong xe. Không còn cảm giác nóng hầm hập khi bước lên xe. Đồng thời vè che mưa giúp giữ cho cửa sổ bên sườn khô trong mưa, râm mát trong nắng.

Khi thiết kế cửa sổ cho một ngôi nhà, sao lại cần có vè cửa phía trên. Thì thực tế trên ô tô cũng vậy. Khi lưu thông giữa trời mưa, bạn muốn mở hé cửa hít thở không khí trong lành, nhưng lại sợ nước mưa hắt vào làm ướt nội thất xe. Khi trời nắng, muốn mở cửa kính nhưng lại sợ ánh nắng hắt vào gây hại da, khi quay đầu xe muốn kéo cửa kính xuống để quan sát gương…

vè che mưa để trang trí

Ngoài ra, lắp vè che mưa được thiết kế riêng biệt cho từng loại xe, lắp lên nhìn vừa in, tôn thêm vẻ khỏe khoắn cho chiếc xe (Tùy theo cảm nhận của mỗi người).

Vè che mưa được lắp thêm trên ô tô là cách tốt để ngăn mưa làm ướt nội thất và giúp thông gió lúc hút thuốc hoặc đỗ xe khi kính xe mở một chút. Bên cạnh đó, bộ phận này cũng làm không gian trong xe được thoải mái hơn và cũng là cách tốt để ngăn tiếng ồn. Vì thế, với chủ nhân của xe ô tô, những thông tin cần biết về vè che mưa là khá cần thiết.

Về kỹ thuật, vè che mưa được chia làm 4 loại, gồm vè thông hơi, vè cửa sổ, vè che ánh nắng và vè che côn trùng. Nhưng với đặc thù tại môi trường Việt Nam hiện nay thì 3 loại đầu tiên phổ biến hơn cả. Vè che cửa sổ, vè thông hơi và vè che nắng có các chức năng tương tự nhau như che nắng, thông hơi, che tuyết hoặc nước mưa để bảo vệ nội thất xe ô tô.

Nguyên lý hoạt động của vè che mưa

Hoạt động của vè che ô tô hơi theo nguyên lý khí động học vô cùng đơn giản bằng cách thay đổi dòng lưu thông của khí hoặc nước xung quanh xe hơi. Trong khi xe vẫn thông thoáng lúc mở cửa sổ, vè che mưa được thiết kế độc đáo để thay đổi đường viền khí động học.

vè che mưa cho xe hơi

Về vật liệu sản xuất vè che mưa ô tô: Kính thủy tinh có màu là vật liệu làm vè che mưa chất lượng nhất để giảm độ chói. Có thiết kế đặc biệt dành cho xe hơi, chắc chắn và liền mạch, vè che mưa phù hợp với nhiều loại lỗ thông gió và cửa sổ. Bên cạnh đó, nhựa acrylic 3mm chất lượng cao được dùng để sản xuất một vài loại vè che mưa cửa sổ bên.

Cách lắp vè che mưa đơn giản

Cách lắp vè che mưa xe ô tô: Điều đáng mừng là vè che mưa được lắp rất đơn giản, quá trình lắp đặt không quá 10 phút, không yêu cầu hiểu biết kỹ thuật chuyên sâu và các dụng cụ ngoài một chiếc tua-vít đầu dẹp.

ve-che-mua-oto

Vè che mưa cho xế cưng

Các vè che mưa chủ yếu được đặt đơn giản vào những rãnh trong lỗ thông gió hoặc cửa số. Tuy nhiên, chỉ một số ít loại vè che mưa được cố định bằng keo dán đặc dụng. Vè che mưa dán keo cũng rất dễ lắp vào xe với duy nhất một cách thuận lợi cho người sử dụng.

Ưu điểm của vè che mưa ô tô: Có hình dáng khí động học đẹp mắt, giúp người trong xe tận hướng tối đa không khí tự nhiên, giúp cửa sổ bên trong được khô ráo khi trời đổ mưa, khiến nội thất mát mẻ khi đỗ ô tô, lắp vào xe dễ dàng với những rãnh khe cửa sổ

Được lắp trong những rãnh cửa sổ có thể tùy chỉnh, vè che mưa ô tô hoàn toàn không cần những công cụ phức tạp. Đặc biệt, bộ phận này giúp người ngồi trong xe được tận hưởng không khí tự nhiên bên ngoài tuyệt vời mà giá không hề đắt.

Vậy câu hỏi mà rất nhiều chủ xe ô tô rất boăn khoăn là có nên lắp vè che mưa ô tô hay không? Với giá rất bình dân dao động tầm 150.000 đến dưới 400.000 và những lợi ích mà vè che mưa mang lại cũng như tháo lắp dễ dàng thì thiết nghĩ các chủ xe nên trang bị vè che mưa cho dế yêu của mình.

Nhận xét