0898.859.333   

3 Lỗi Thường Gặp Khi Màn Hình Ô Tô Không Lên Và Cách Khắc Phục

Màn hình cảm ứng ô tô trong quá trình sử dụng sẽ gặp một vài lỗi, và một trong những lỗi cơ bản đó chính là màn hình không lên. Sau đây Mạnh Quân Auto xin chia sẽ một vài cách để giúp các bạn khắc phục tình trạng này.

Màn hình ô tô không lên và cách khắc phục

Màn hình ô tô không lên và cách khắc phục

Các lỗi thường của màn hình ô tô

- Màn hình là một trong thiết bị hỗ trợ người lái an toàn khi tham gia giao thông. Ngoài chức năng hỗ trợ lái, màn hình có chức năng giúp bạn thư giãn, giải trí thú vị ngay trên xe.

- Tuy nhiên, đối với màn hình hay bị bắt gặp các với các lỗi sau đây:

  • Khi chuẩn bị khởi động và sử dụng các thiết bị trên màn hình xuất hiện những mảng trắng xoá.
  • Màn hình bị đen khi khởi động DVD Player.
  • Màn hình bị đen khi sử dụng DVD.

Cách khắc phục màn hình ô tô khi gặp tình huống trên

Cách khắc phục màn hình bị trắng:

- Trước tiên, cần phải thiết lập lại các chức năng của màn hình, kiểm tra xem điện áp cung cấp điện ngoại vi tới thiết bị đầu màn hình ô tô xem có bình thường hay không? Và liệu có vấn đề rò rỉ dây đồng xảy ra không? Nếu vẫn còn xuất hiện màn hình màu trắng, bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng các zắc cắm được chèn chặt vào ổ cắm.

- Sau khi cắm chắc chắn các zắc cắm mà lỗi trắng màn hình vẫn chưa được khắc phục, hãy tháo đầu màn hình và cố gắng cắm lại dây cáp phân phối giữa thiết bị và bảng điều khiển, cũng như dây giữa panel TFL và màn hình hiển thị, đảm bảo dây được kết nối chặt chẽ. Thực hiện các bước trên mà lỗi vẫn chưa được loại trừ, hãy cố gắng nâng cấp phần mềm. Màn hình trắng xuất hiện khi bạn sử dụng một số chức năng thì hãy kiểm tra lại dây cáp và module tương ứng.

Màn hinh DVD bị trắng

Màn hinh DVD bị trắng

Màn hình DVD ô tô bị đen màn hình

- Đối với trường hợp này, trước hết chúng ta kiểm tra lại điện áp cung cấp cho thiết bị xem có bình thường không? Kiểm tra xem liệu hệ thống dây điện có hiện tượng đoản mạch hay không? Rút thẻ SD hoặc GPS Map ra khỏi khe cắm SD và thiết lập lại đầu DVD, sau đó khởi động player thêm một lần nữa và xem màn hình đã hiển thị bình thường chưa.

- Nếu sau khi cài đặt lại mà mở DVD player vẫn xuất hiện màn hình đen trong khi các chức năng khác như FM vẫn sử dụng bình thường, cần đánh dầu dây cáp giữa màn hình hiển thị và màn hình TFT là bình thường.Tháo rời các đầu đĩa DVD và cắm lại các dây cáp phẳng giữa bo mạch chủ và bảng điều khiển màn hình TFT.

Màn hình bị đen

Màn hình bị đen

Màn hình bị đen khi đang sử dụng

- Khi bạn đang sử dụng màn hình ô tô mà tự nhiên xuất hiện hiện tượng đen toàn màn hình, điều này có thể do cách sử dụng không đúng như: mở quá nhiều chức năng cùng lúc, nhấp hoặc bấm phím quá nhiều lần trong khi thiết bị màn hình phản ứng chậm. Trong trường hợp này, cần thiết lập lại và tắt đầu màn hình sau đó reset lại để xem đã khắc phục được lỗi chưa.

Nếu sau khi thiết lập và khởi động lại thiết bị mà màn hình vẫn bị đen. Bạn cần kiểm tra các thiết bị ngoại vi của đầu màn hình xem nguồn cung cấp điện có ổn định hay không? Đầu màn hình ô tô có bị quá tải không?… Nếu dây nguồn lỏng hãy cắm lại là được. Trong trường hợp, màn hình đen chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng một số chức năng nhất định trên thiết bị màn hình, có thể lỗi xảy ra ở các mô – đun chức năng tương ứng, hãy kiểm tra lại các dây cáp tương ứng với các mô – đun trên.

Mạnh Quân Auto

Mạnh Quân Auto

Một số thông tin trên Mạnh Quân Auto cung cấp sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục màn hình cho ô tô không lên. Nếu màn hình vẫn không lên sau khi thử hết mọi cách trên bạn hãy qua Mạnh Quân kiểm tra và có chuyên viên tư cụ thể, giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất cho dòng xe của mình. Bạn có thể ghé qua địa chỉ:

CN1: 456 An Dương Vương, P.4, Q.5, 

CN2: 139 - 139A Lê Đức Thọ, P.17, Q.Gò Vấp, HCM 

Hotline/Zalo: 0949603979 - 0965789779 – 0938357857

Nhận xét