Open this in UX Builder to add and edit content

Camera 360 Độ

Các dòng xe ô tô hiện nay đa phần đều được trang bị các thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, một thiếu sót không đáng có đó là hầu hết các dòng xe không trang bị sẵn camera 360 độ. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn, giúp dễ dàng quan sát mọi ngóc ngách xung quanh xe thì camera 360 độ ô tô chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một thiết bị công nghệ hữu ích và không thể thiếu trong hành trình lái xe của người dùng.

Mạnh Quân Auto là trung tâm lắp đặt camera 360 độ ô tô chính hãng và uy tín tại TPHCM. Để khách hàng hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về camera 360 độ ô tô, bao gồm các tính năng, thương hiệu, giá cả, cách chọn mua và lắp đặt.

Lắp camera 360 độ chính hãng, uy tín tại Mạnh Quân Auto.
Lắp camera 360 độ chính hãng, uy tín tại Mạnh Quân Auto.

1. Camera 360 độ ô tô

Camera 360 độ ô tô có thiết kế nhỏ gọn nhưng sở hữu hàng loạt tính năng nổi bật đáng cân nhắc cho xế cưng của bạn. Hành trình lái xe của bạn sẽ trở nên an toàn hơn bao giờ hết khi lắp đặt camera 360 độ.

1.1 Camera 360 độ ô tô là gì?

Camera 360 độ ô tô là một hệ thống camera bao gồm 4 mắt camera nhỏ được lắp đặt ở 4 vị trí xung quanh xe như sau:

 • Camera trước: Camera trước thường được lắp ở giữa logo của xe. Vị trí này giúp quan sát được toàn bộ khu vực phía trước xe, đặc biệt là các dòng SUV với đầu xe cao khuất tầm nhìn bằng mắt thường.
 • Camera sau: Camera sau thường được lắp ở phía dưới biển số xe. Vị trí này thay thế cho cam lùi với góc quay rộng hơn, quan sát được toàn bộ phía sau xe, hạn chế tối đa điểm mù và vật cản tài xế không nhìn thấy khi ngồi trong khoang lái.
 • Camera bên: Camera bên thường được lắp ở phía dưới gương chiếu hậu hai bên của xe. Đây là vị trí giúp camera quan sát được hai bên hông xe và phần điểm mù ở phía bánh xe mà gương chiếu hậu không phản chiếu được.

Các camera này sẽ thu lại hình ảnh và truyền về màn hình trung tâm của xe, giúp tài xế quan sát toàn cảnh xung quanh xe.

Camera 360 độ ô tô bao gồm 4 mắt camera được gắn ở xung quanh xe.
Camera 360 độ ô tô bao gồm 4 mắt camera được gắn ở xung quanh xe.

1.2 Có nên lắp camera 360 độ ô tô không?

Bạn có biết rằng điểm mù là nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông?

Từ việc tài xế không thể quan sát xung quanh xe dẫn đến hàng loạt vụ tai nạn giao thông đáng tiếc như:

 • Lùi xe đâm vào xe khác, người đi bộ, trẻ em chơi sau xe, vật cản
 • Chuyển làn, chuyển hướng đâm vào xe khác
 • Vượt xe đâm vào xe khác
 • Lái xe trong điều kiện thời tiết xấu đâm vào xe khác,…

Vậy nên, việc lắp camera 360 độ cho ô tô là việc hết sức cần thiết, đặc biệt là với những chủ xe chưa có nhiều kinh nghiệm lái hay phụ nữ. Hoặc những chủ xe đã có kinh nghiệm cần đảm bảo an toàn tối đa khi lái xe.

Lắp camera 360 cho ô tô sẽ giúp cho việc điều khiển xe trở nên thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng và tránh những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình tham gia giao thông. Đối với những xe kích thước lớn như xe sedan, xe tải,.. nhiều điểm mù thì lắp camera 360 độ là giải pháp cần thiết để khắc phục tình trạng này.

1.3 Nguyên lý hoạt động của camera 360 độ ô tô

Camera 360 ô tô hoạt động bằng cách sử dụng 4 camera được lắp đặt ở phía trước, phía sau và hai bên gương chiếu hậu của xe để thu thập hình ảnh xung quanh. Toàn bộ hình ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình chính của xe.

Camera 360 độ có thể kết nối với màn hình zin của xe, nhưng cần bộ xử lý để chuyển đổi hình ảnh và hiển thị trên màn hình. Còn đối với màn hình android, hình ảnh từ camera 360 độ sẽ được hiển thị trực tiếp với chế độ Full HD, giúp người dùng quan sát rõ nét toàn cảnh xung quanh xe.

Từ màn hình chính, người dùng có thể điểu khiển xe một cách dễ dàng cũng như phát hiện kịp thời các vật cản và tránh được những tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông.

Camera 360 độ sẽ thu thập toàn bộ hình ảnh toàn cảnh xung quanh xe và hiển thị lên màn hình chính để người dùng dễ dàng quan sát.
Camera 360 độ sẽ thu thập toàn bộ hình ảnh toàn cảnh xung quanh xe và hiển thị lên màn hình chính để người dùng dễ dàng quan sát.

2. Tính năng nổi bật của camera 360 độ ô tô

Dưới đây là thông tin chi tiết về các tính năng nổi bật của camera 360 độ ô tô mà người dùng quan tâm.

2.1 Ghi hình toàn cảnh xung quanh xe

Camera 360 độ ô tô được trang bị 4 mắt camera, mỗi mắt có góc quay 180 độ. Các camera này được lắp đặt ở vị trí trước xe, sau xe và hai bên gương xe. Đây là các vị trí quan trọng để có thể ghi hình toàn cảnh xung quanh xe, bao gồm cả những “góc chết” mà mắt thường và gương chiếu hậu không nhìn thấy được.

Với tính năng này, người dùng có thể nắm bắt tình hình xung quanh xe thông qua màn hình chính mà không cần ngoái đầu hay xuống xe.

Camera 360 độ có tính năng ghi hình toàn bộ cảnh xung quanh xe.
Camera 360 độ có tính năng ghi hình toàn bộ cảnh xung quanh xe.

2.2 Loại bỏ điểm mù khi lái xe

Ô tô có rất nhiều điểm mù như: trước đầu xe, sau đuôi xe và 2 bên hông xe. Thoạt nhìn thì có vẻ đây là những vị trí dễ quan sát nhưng lại là nguyên nhân chính gây ra các tai nạn giao thông không đáng có. Các vị trí này thường bị khuất và người dùng khó quan sát khi đang ngồi trong khoang lái.

Đúng như tên gọi, camera 360 độ sẽ cung cấp góc nhìn toàn cảnh xung quanh xe. Từ đây, người dùng có thể quan sát mọi ngóc ngách mà bình thường không thấy được, loại bỏ hoàn toàn mọi điểm mù cản trở quá trình lái xe. Tính năng này mang đến cho người dùng trải nghiệm lái xe an toàn hơn bao giờ hết.

2.3 Hiển thị cảm biến, hỗ trợ lùi xe, đỗ xe an toàn

Tính năng hiển thị cảm biến của camera 360 độ ô tô giúp người lái có thể dễ dàng nhận biết được các vật cản xung quanh xe, từ đó có thể chủ động xử lý các tình huống lùi xe, đỗ xe một cách an toàn hơn.

Cụ thể, tính năng hiển thị cảm biến giúp người lái:

 • Xác định chính xác khoảng cách giữa xe và các vật cản xung quanh
 • Xác định được hướng di chuyển của các vật cản
 • Phát hiện sớm các vật cản không nằm trong tầm nhìn của gương chiếu hậu
 • Dễ dàng quan sát các vật cản phía sau khi lùi xe và vật cản xung quanh xe khi đỗ xe.
Camera 360 độ hỗ trợ lùi và đỗ xe an toàn.
Camera 360 độ hỗ trợ lùi và đỗ xe an toàn.

2.4 Tự động hiển thị góc đánh lái theo chiều vô lăng

Tính năng tự động hiển thị góc đánh lái theo chiều xoay vô lăng, camera ô tô 360 sẽ quan sát và hiển thị vạch lái trước để định hướng xe đi một cách chính xác nhất, giúp người lái căn chỉnh vị trí mà bánh xe đi vào, hỗ trợ lùi và cặp lề chuẩn. Khi xe xi nhan hoặc tiến – lùi, hệ thống lập tức truyền hình ảnh lên màn hình.

Tính năng này giúp nâng cao độ an toàn khi lái xe, đặc biệt là trong các tình huống lái xe đòi hỏi tầm nhìn rộng và khả năng xử lý nhanh nhạy như lùi xe, đỗ xe, chuyển làn, chuyển hướng, vượt xe.

Hiển thị góc lái theo chiều vô lăng.
Hiển thị góc lái theo chiều vô lăng.

2.5 Ghi hình khi tắt máy

Camera 360 độ có thể ghi hình ngay cả khi tắt máy. Tính năng này dựa trên bộ nhớ lưu trữ của camera 360 độ. Khi xe tắt máy, camera 360 độ sẽ tiếp tục ghi hình và lưu trữ hình ảnh vào bộ nhớ. Người lái có thể xem lại hình ảnh đã ghi vào bộ nhớ thông qua màn hình trung tâm của xe.

Ưu điểm của tính năng Ghi hình khi tắt máy:

 • Kiểm tra tình trạng xe: Tính năng này giúp người lái kiểm tra tình trạng xe, chẳng hạn như có bị va chạm, trộm cắp,… Nhờ đó, người lái có thể chủ động xử lý các tình huống phát sinh.
 • Làm bằng chứng trong trường hợp xảy ra tai nạn. Nhờ đó, người lái có thể bảo vệ quyền lợi của mình.

Ngoài ra, khi điện áp ắc quy thấp, camera sẽ tự động ngắt để bảo vệ bình ắc quy.

2.6 Cảnh báo va chạm

Camera 360 độ có thể tích hợp tính năng cảnh báo va chạm. Khi camera phát hiện có vật cản ở gần xe, camera sẽ phát ra cảnh báo bằng âm thanh hoặc hình ảnh. Điều này giúp người lái có thể chủ động xử lý để tránh va chạm.

Camera 360 độ có thể cảnh báo va chạm khi phát hiện vật cản quanh xe.
Camera 360 độ có thể cảnh báo va chạm khi phát hiện vật cản quanh xe.

2.7 Lưu trữ hành trình

Camera 360 độ có thể lưu trữ hành trình với bộ nhớ trong lớn. Tính năng này giúp người lái lưu lại hình ảnh và video của chuyến đi. Điều này có thể hữu ích trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc cần làm bằng chứng cho các tình huống khác.

2.8 Giám sát xe từ xa

Camera 360 độ ô tô có tính năng giám sát xe từ xa. Tính năng này dựa trên kết nối internet và ứng dụng dành cho thiết bị di động của nhà sản xuất camera 360 độ. Khi kết nối camera 360 độ với ứng dụng, có thể xem trực tiếp hình ảnh xung quanh xe từ xa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem lại các hình ảnh đã ghi lại từ camera 360 độ.

Tính năng giám sát xe từ xa của camera 360 độ giúp người lái:

 • Theo dõi tình trạng xe từ xa
 • Kiểm tra tình trạng xe khi không có mặt tại xe
 • Phát hiện sớm các sự cố xảy ra với xe
Khi lắp camera 360 độ, bạn có thể giám sát xe trực tiếp qua điện thoại nhờ kết nối mạng.
Khi lắp camera 360 độ, bạn có thể giám sát xe trực tiếp qua điện thoại nhờ kết nối mạng.

3. Các thương hiệu camera 360 độ ô tô tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera 360 độ ô tô, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vậy đâu là dòng camera 360 độ ô tô tốt nhất? Cùng tham khảo các dòng sản phẩm dưới đây.

3.1 Camera 360 độ DCT

Camera 360 độ DCT do Công ty DCT (Mỹ) sản xuất và phân phối rộng rãi tại 2 thị trường lớn về ô tô là Mỹ và Trung Quốc. Đây được xem là dòng camera 360 độ tốt nhất trên thị trường với độ sắc nét cao.

Khác với các dòng camera khác, camera 360 độ DCT có khả năng canh góc tự động. Nhờ đó, các góc quay của camera chuẩn hơn, giúp người dùng quan sát được góc rộng toàn cảnh quanh xe ở vị trí an toàn nhất.

Tính năng nổi bật của camera 360 độ DCT:

 • Ghi hình toàn cảnh 360 độ, mỗi mắt camera có góc quay lên đến 180 độ, xóa bỏ mọi điểm mù xung quanh xe.
 • Trang bị camera Sony, ghi hình nét cao ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.
 • Hỗ trợ lùi, đỗ thông minh. Vạch đánh lái cùng góc quay toàn cảnh sau xe giúp tài xế nhận diện rõ điểm mù.
 • Quan sát đồng thời 2 bánh sau khi lùi xe và quan sát đồng thời 2 bánh trước khi xi nhan hoặc ấn cảnh báo va chạm.
 • Bộ nhớ SSD siêu tốc, có thể xem lại video hành trình ngay trên xe.
 • Giám sát sau khi tắt máy 24/24.
 • Cảnh báo lệch làn bằng âm thanh.
 • Quét toàn bộ xung quanh khi xe khởi động.
Camera 360 độ DCT
Camera 360 độ DCT

3.2 Camera 360 độ Elliview

Camera 360 độ Elliview là sản phẩm thuộc ICAR Việt Nam với công nghệ hiện đại chuẩn AHD siêu nét. Với nhiều tính năng mới được cập nhật, đặc biệt là góc nhìn đa dạng và cá nhân hóa đầu tiên, camera 360 độ Elliview chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Tính năng nổi bật của camera 360 độ Elliview:

 • Camera siêu nét, tích hợp nhiều chế độ hình ảnh.
 • Hiển thị toàn bộ các góc quay xung quanh xe, không có điểm mù.
 • Hiển thị và lưu tốc độ thực tế của xe.
 • Ghi hình, giám sát đỗ xe.
 • Hỗ trợ điều khiển giọng nói trên màn hình android, hỗ trợ đánh lái nếu xe có cân bằng điện tử.
 • Hỗ trợ nút bấm điều khiển Bluetooth.
 • Tắt mở xem camera theo tốc độ odometer.
 • Đầy đủ các tính năng: Tự bật cam khi khởi động, tùy chỉnh vạch đánh lái, đánh lái theo vô lăng, lưu lại video HD…
Camera 360 độ Elliview
Camera 360 độ Elliview

3.3 Camera 360 độ Owin

Camera 360 Owin có xuất xứ từ Nhật Bản và được đánh giá cao bởi người dùng. Theo đánh giá, đây là dòng sản phẩm chất lượng tốt với nhiều lựa chọn và độ sắc nét cao.

Tính năng nổi bật của camera 360 độ Owin:

 • Cảm biến hình ảnh và lens kính hãng Sony siêu nét, cho hình ảnh rõ ràng và chân thực.
 • Hỗ trợ công nghệ camera AHD độ nét cao, có khả năng truyền tải dữ liệu với khoảng cách lên tới 500m.
 • Giúp ghi lại toàn bộ hình ảnh xung quanh xe và xóa mọi điểm mù.
 • Cho hình hình ảnh 3D hoàn hảo, chân thực, chi tiết và được quan sát từ trên cao  xuống.
 • Có khả năng chia vạch, thể hiện khoảng cách nguy hiểm chính xác giúp lái xe dễ dàng tiến lùi và đưa ra những phán đoán kịp thời.
 • Sử dụng loại chip xử lý của Nhật Bản, cho phép hiển thị hình ảnh với thời gian thực với độ chính xác cao..
 • Trang bị cảm biến Sensor G giúp phát hiện va chạm và ghi lại những thời điểm diễn ra sự việc.
Camera 360 độ Owin
Camera 360 độ Owin

3.4 Camera 360 độ Safeview

Camera 360 độ Safeview được đánh giá cao bởi đây là dòng camera duy nhất tại Việt Nam mô phỏng 3D lên đến 12 góc hình và các tính năng ấn tượng.

Tính năng nổi bật của camera 360 độ Safeview:

 • Hỗ trợ giả lập hình ảnh, màu sắc và biển số xe, loại bỏ vùng đen dưới gầm xe giúp mô hình 3D trở nên siêu thực.
 • Hỗ trợ từ 12 đến 17 góc nhìn quanh xe, gia tăng tối đa an toàn khi điều khiển phương tiện.
 • Sử dụng núm xoay đa hướng điều khiển góc quay hiển thị trên màn hình tiện lợi và dễ dàng hơn.
 • Mô hình 3D xoay quanh xe khi khởi động, tự động mở rộng góc hình camera, xoay theo góc đánh lái giúp mở rộng tầm quan sát.
 • Loại bỏ tình trạng bị cong hình do hiệu ứng Fisheye (mắt cá).
 • Lựa chọn chế độ hiển thị 2D hoặc 3D linh hoạt.
Camera 360 độ Safeview
Camera 360 độ Safeview

3.5 Camera 360 độ Zestech

Camera 360 độ Zestech được trang bị mắt camera Sony sắc nét cùng với nhiều tính năng vượt trội, xứng đáng là trong những dòng camera chất lượng nhất hiện nay.

Tính năng nổi bật của camera 360 độ Zestech:

 • Là dòng Camera rời, có khả năng tích hợp được tất cả các loại màn hình DVD.
 • Mắt cam Sony A255 sắc nét, hỗ trợ 12 góc view.
 • Khả năng chống bụi, chống nước đạt tiêu chuẩn.
 • 4 mắt camera sony A255 góc nhìn 180 độ HD được lắp ở đầu xe, đuôi xe, gương hậu bên trái và gương hậu bên phải giúp giải phóng các điểm mù nguy hiểm xung quanh xe.
 • Chế độ tắt máy ghi hình 24/24.
 • Tự động hiển thị hình ảnh theo tín hiệu xe.
 • Cài đặt tốc độ ghi hình.
 • Không ảnh hưởng đến cảm biến va chạm gốc trên màn hình nguyên bản
 • Cam lề trái – phải có vạch kẻ căn tấp lề chuẩn.
Camera 360 độ Zestech
Camera 360 độ Zestech

4. Bảng giá camera 360 độ ô tô

Dưới đây bảng giá camera 360 độ ô tô tại Mạnh Quân Auto:

Sản phẩm Giá (VNĐ) Bảo hành
Camera 360 độ DCT 8.800.000 – 28.800.000 02 năm
Camera 360 độ Elliview 9.800.000 – 22.800.000 02 năm
Camera 360 độ Owin 9.000.000 – 16.000.000 02 năm
Camera 360 độ Safeview 9.000.000 – 25.000.000 02 năm
Camera 360 độ Zestech 17.000.000 02 năm

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá có thể thay đổi theo thị trường, dòng sản phẩm và dòng xe cụ thể. Vui lòng liên hệ Mạnh Quân Auto để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

5. Tiêu chí chọn camera 360 độ ô tô

Camera 360 độ ô tô là một thiết bị an toàn quan trọng, giúp nâng cao khả năng quan sát và hỗ trợ lái xe an toàn. Do đó, việc lựa chọn camera 360 độ ô tô phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn camera 360 độ ô tô:

5.1 Lựa chọn thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu camera 360 độ ô tô với những tính năng, ưu nhược điểm và giá thành khác nhau. Điều này cũng kéo theo việc xuất hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Khi có nhu cầu lắp camera 360 độ ô tô, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thương hiệu uy tín trên thị trường. Điều này đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, an toàn cho xe, hiệu quả khi hoạt động cũng như nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ nhà cung cấp.

Nên lựa chọn thương hiệu camera 360 độ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như bảo hành chính hãng.
Nên lựa chọn thương hiệu camera 360 độ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như bảo hành chính hãng.

5.2 Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua camera 360 độ ô tô. Camera có chất lượng hình ảnh tốt sẽ giúp người lái quan sát được rõ ràng các vật thể xung quanh xe, ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Khi chọn mua camera 360 độ ô tô, bạn nên chú ý đến các thông số kỹ thuật của camera, bao gồm độ phân giải, tốc độ khung hình, cảm biến hình ảnh,… Độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng sắc nét, rõ ràng. Tốc độ khung hình càng cao thì hình ảnh càng mượt mà, không bị giật. Cảm biến hình ảnh càng tốt thì khả năng ghi hình trong điều kiện thiếu ánh sáng càng tốt.

Chất lượng hình ảnh tốt sẽ giúp người dùng dễ quan sát xung quanh khi lái xe.
Chất lượng hình ảnh tốt sẽ giúp người dùng dễ quan sát xung quanh khi lái xe.

5.3 Đa dạng tính năng hỗ trợ lái xe an toàn

Camera 360 độ ô tô hiện nay có tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ lái xe an toàn hơn cho người dùng. Một số tính năng hỗ trợ lái xe an toàn phổ biến bao gồm:

 • Loại bỏ điểm mù
 • Hiển thị cảm biến lùi xe
 • Tự động hiển thị góc đánh lái theo chiều vô lăng
 • Ghi hình khi tắt máy
 • Cảnh báo va chạm
 • Lưu trữ hành trình
 • Giám sát xe từ xa

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, bạn có thể lựa chọn camera 360 độ ô tô có tích hợp các tính năng hỗ trợ lái xe an toàn phù hợp.

Nên lựa chọn camera 360 độ đa dạng tính năng hỗ trợ lái xe an toàn.
Nên lựa chọn camera 360 độ đa dạng tính năng hỗ trợ lái xe an toàn.

5.4 Khả năng tương thích với xe

Camera 360 độ có thể lắp đặt cho hầu hết các dòng xe ô tô hiện nay. Tuy nhiên, có một số dòng xe riêng biệt như: Mazda, Ford, Vinfast,… sẽ cần lắp camera 360 độ chuyên dụng riêng.

Vậy nên, bạn cần lựa chọn đúng mẫu camera 360 độ tương thích với dòng xe của mình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm khi lắp đặt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến xe của bạn.

6. Lắp camera 360 độ cho ô tô

Nên lắp camera 360 độ cho ô tô tại các trung tâm uy tín với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến xe.

6.1 Quy trình lắp camera 360 độ ô tô

Camera 360 độ cần được lắp đặt theo quy trình rõ ràng và chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp kỹ thuật kiếm soát được từng khâu khi lắp đặt, đảm bảo không xảy ra lỗi và an toàn cho xe. Dưới đây là các bước chi tiết khi lắp camera 360 độ ô tô:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera

Bước đầu tiên, kỹ thuật xác định vị trí lắp đặt các camera của bộ camera 360 độ ô tô. Các camera thường được lắp đặt ở các vị trí sau:

 • Camera trước: Lắp ở vị trí giữa logo của xe.
 • Camera sau: Lắp ở bên dưới biển số xe.
 • Camera bên trái: Lắp ở bên dưới gương chiếu hậu bên trái.
 • Camera bên phải: Lắp ở bên dưới gương chiếu hậu bên phải.
Vị trí lắp đặt của camera 360 độ ô tô.
Vị trí lắp đặt của camera 360 độ ô tô.

Bước 2: Lắp đặt camera

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt camera, kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt camera. Sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng lắp đặt camera để khoan lỗ và gắn camera vào vị trí đã xác định.

Khách hàng thường lo ngại về vấn đề khoan lỗ trên xe khi lắp camera 360 độ. Về vấn đề này, Mạnh Quân Auto xin giải đáp như sau:

 • Đối với camera trước: Mắt camera sẽ được gắn kín bên dưới logo xe. Vị trí này rất khó để nhìn thấy và lỗ khoan rất nhỏ, vừa đủ kích thước của camera. Khi lắp sẽ không ảnh hưởng đến logo cũng như thẩm mỹ của xe.
 • Camera sau: Camera sau thường được lắp thay thế cho camera lùi ở phía dưới biển số xe. Vậy nên lắp camera này sẽ không cần khoan lỗ trên xe.
 • Camera 2 bên: 2 mắt camera này sẽ được lắp bên dưới gương chiếu hậu và bắt buộc phải khoan lỗ ở gương để đi đường dây điện. Nếu không khoan và để dây điện bên ngoài sẽ gây mất thẩm mỹ cho xe, không đảm bảo được hiệu quả hoạt động của camera sau khi lắp. Còn với trường hợp khoan lỗ ở gương, kích thước lỗ khoan rất nhỏ và vừa vặn với kích thước camera. Sau đó, camera này được lắp và bên trong gương và chỉ lộ phần mắt camera ra bên ngoài. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến xe cũng như hiệu quả của camera.

Bước 3: Kết nối dây điện

Sau khi lắp đặt camera, kỹ thuật sẽ kết nối dây điện của camera với hộp điều khiển của camera. Cần kết nối đúng các dây điện theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo camera hoạt động bình thường.

Bước 4: Cài đặt và cân chỉnh camera

Sau khi kết nối dây điện, kỹ thuật sẽ cài đặt và cân chỉnh camera. Việc cài đặt camera có thể thông qua màn hình DVD ô tô hoặc thông qua máy tính xách tay, điện thoại có kết nối internet…. Ngoài ra, cân chỉnh camera là bước cực kỳ quan trọng bởi đây là phần xác định góc quay của camera 360 độ, ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh quan sát thực tế của người dùng khi lái xe.

Bước 5: Kiểm tra camera

Sau khi cài đặt camera, cần kiểm tra camera để đảm bảo camera hoạt động bình thường. Có thể kiểm tra camera bằng cách khởi động xe và quan sát hình ảnh từ camera trên màn hình DVD ô tô.

Quy trình lắp camera 360 độ đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp và tay nghề cao để đảm bảo hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến xe.
Quy trình lắp camera 360 độ đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp và tay nghề cao để đảm bảo hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến xe.

6.2 Lưu ý khi lắp camera 360 độ ô tô

Dưới đây là một số lưu ý khi lắp camera 360 độ ô tô để đảm bảo chất lượng sản phẩm:

 • Chọn địa chỉ lắp đặt uy tín

Camera 360 độ ô tô là một thiết bị điện tử phức tạp, do đó, việc lắp đặt cần được thực hiện đúng cách và chuyên nghiệp. Bạn nên chọn địa chỉ lắp đặt uy tín có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến xe cũng như hiệu quả hoạt động của camera.

 • Lựa chọn vị trí lắp đặt camera phù hợp

Vị trí lắp đặt camera ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của camera. Bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt camera sao cho đảm bảo tầm nhìn của camera bao quát toàn bộ khu vực xung quanh xe.

 • Kết nối dây điện đúng cách

Dây điện là một bộ phận quan trọng của camera 360 độ ô tô. Cần kết nối dây điện đúng cách để tránh gây hư hỏng camera và ảnh hưởng đến xe. 

 • Cài đặt camera đúng cách

Cài đặt camera đúng cách theo hướng dẫn giúp đảm bảo camera hoạt động bình thường.

Tại Mạnh Quân Auto, khách hàng sẽ được bộ phận kỹ thuật chuyên môn cao tư vấn về việc lựa chọn và lắp đặt camera 360 độ phù hợp với dòng xe cũng như nhu cầu sử dụng.

Lưu ý khi lắp camera 360 độ ô tô.
Lưu ý khi lắp camera 360 độ ô tô.

7. Địa chỉ lắp camera 360 độ ô tô uy tín, chất lượng tại TPHCM

Mạnh Quân Auto là trung tâm phụ kiện, đồ chơi xe hơi uy tín tại TPHCM. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng với chi phí hợp lý nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt phụ kiện ô tô, Mạnh Quân Auto đã trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng.

7.1 Đại lý chính hãng

Mạnh Quân Auto hiện đang là đại lý chính hãng của các thương hiệu về sản phẩm, phụ kiện ô tô trong nước. Chúng tôi cam kết lắp đặt hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

7.2. Chi phí hợp lý

Mạnh Quân Auto luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình lắp đặt.

7.3. Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao

Mạnh Quân Auto có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và lắp đặt đúng kỹ thuật.

7.4. Dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ tận nơi

Mạnh Quân Auto cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng tận nơi. Khách hàng có thể lựa chọn lắp đặt tại cửa hàng hoặc tại nhà. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng lắp đặt miễn phí tận nơi tất cả khu vực tại TPHCM.

7.5. Chính sách bảo hành, hậu mãi

Mạnh Quân Auto áp dụng chính sách bảo hành, hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. Tất cả các sản phẩm phụ kiện đồ chơi xe hơi được Mạnh Quân Auto lắp đặt đều được bảo hành chính hãng. Ngoài ra, chúng tôi còn có các chính sách hậu mãi dành cho các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại Mạnh Quân Auto.

Đến với Mạnh Quân Auto, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Mạnh Quân Auto - Địa chỉ lắp camera 360 độ ô tô uy tín và chất lượng tại TPHCM.
Mạnh Quân Auto – Địa chỉ lắp camera 360 độ ô tô uy tín và chất lượng tại TPHCM.

 

ĐỊA CHỈ TỚI TRUNG TÂM PHỤ KIỆN Ô TÔ - ĐỒ CHƠI TRANG TRÍ XE HƠI MẠNH QUÂN AUTO


 • Nâng cấp, lắp đặt tận nơi tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận.
 • Cam kết:Tư vấn tận nơi miễn phí, hàng hóa ok mới thanh toán. Khách Hàng hài lòng mới thu tiền.
 • Thời gian làm việc kỹ thuật gắn tại nhà từ: 8h – 18h (Cả T7 Và Chủ Nhật)