Open this in UX Builder to add and edit content

Có Nên Sơn Phủ Gầm Xe Ô Tô? Thực Sự Có Đáng Đồng Tiền Bỏ Ra

Có Nên Sơn Phủ Gầm Xe Ô Tô? Ngày nay, do nhu cầu đời sống của con người tăng cao, do đó sẽ kéo theo những nhu cầu về các vấn đề làm đẹp, mua sắm cũng tăng theo. Và một trong số đó là nhu cầu lam đẹp cho “Xế Cưng” của bạn. Ngoài lớp sơn, khung xe, màu xe,…. thì  gầm  xe cung là bộ phận bạn không thể bỏ qua.

Có Nên Sơn Phủ Gầm Xe Ô Tô? Thực Sự Có Đáng Đồng Tiền

Có Nên Sơn Phủ Gầm Xe Ô Tô? Thực Sự Có Đáng Đồng Tiền
Có Nên Sơn Phủ Gầm Xe Ô Tô? Thực Sự Có Đáng Đồng Tiền

Phủ gầm ô tô là sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe hơi giúp cho xe được bảo vệ tốt hơn, giúp xe có thể chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa,vv…..v…những khi phải di chuyển qua những nơi có địa hình hay thời tiết xấu.

Có Nên Sơn Phủ Gầm Xe Ô Tô

NHỮNG LỢI ÍCH KHI PHỦ GẦM XE Ô TÔ

Có thể nói phủ gầm xe hơi là một giải pháp hoàn hảo giúp cho xe chúng ta thoát khỏi các hiện tượng như: Sườn bị rỉ sét, bị ăn mòn bởi mưa bụi, chống đá văng vào sườn xe, góp phần làm giảm tiếng ồn cho xe khi di chuyển. Phải nói là rất có ích cho xe của chúng ta.

KHI NÀO CHÚNG TA NÊN PHỦ GẦM XE HƠI CHO XE CỦA CHÚNG TA?

Đối với xe hơi sau khi đi khoảng 1-2 năm thì chúng ta cũng không cần nhất thiết phải phủ gầm xe hơi nhưng sau thời gian nay thì chúng ta nên phủ vì xe ít nhiều đã chịu nhiều tác động không ít của thời tiết và khói bụi khi di chuyển trong một thời gian dài như vậy.

Và có một điều chúng ta cũng nên lưu ý là việc phủ gầm xe hơi chỉ có tác dụng chính là chống xói mòn hay hư hại rỉ sét cho xe chứ không có công dụng làm biến mất hoàn toàn tiếng ồn như nhiều người lầm tưởng.

CÓ NÊN PHỦ SƠN GẦM CHỐNG RỈ XE Ô TÔ?

Câu trả lời là có nhé! Vì sơn phủ gầm xe ô tô không có một đặc điểm nào có hại cho xe của bạn, như trên đã thông tin, những lợi ích của việc sơn phủ gầm xe ô tô là vô cùng có lợi.

Sơn phủ gầm ô tô sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bộ khung gầm ô tô của bạn còn mới, chưa bị môi trường tác động nhiều dẫn đến rỉ sét, vì vậy đây cũng là một lời khuyên đến chủ xe ô tô mới mua bởi giá trong một lần sơn phủ gầm không quá nhiều, chỉ khoảng từ 2-3 triệu tùy theo kích thước gầm xe.

📌 Xem thêm:

Chi một lần để bảo vệ xế yêu của chúng ta khỏi những tác động ngay từ khi còn mới, sẽ giúp giữ xe của chúng ta mới lâu hơn, lâu xuống cấp hơn.

Nếu xe mới nên sơn phủ gầm thì đối với xe cũ việc này càng phải làm. Một khi phần khung gầm ô tô của bạn bị gỉ sét, những vết có hại này sẽ nhanh chóng lan ra các bộ phận khác làm cho phần gầm của bạn yếu đi, các khớp liên quan không hoạt động được bình thường khiến xe chạy rất rung và ồn. Ngoài ra khi sơn phủ gầm còn tránh được đá sỏi trên đường văng vào làm hỏng gầm xe.

Có một sự thật mà nhiều người dùng xe hơi chấp nhận đó là nếu như không được bảo dưỡng tốt thì sau một thời gian ô tô của bạn sẽ nhanh chóng bị xuống cấp nhanh chóng và phải sửa chữa nhiều lần.

Nhất là với bộ phần khung gầm – phần gần nhưu tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, đường xá. Nhưng chúng ta lại chỉ lo sử dụng mà rất ít khi chăm chút để đến khi bị bỏng thì lại bỏ nhiều tiền ra để sữa chữa.

Có Nên Sơn Phủ Gầm Xe Ô Tô

Vậy làm thế nào để tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, câu trả lời chính là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Phải bảo dưỡng xe tốt thì mới sử dụng lâu được. Chính vì thế, việc phủ sơn gầm xe, là việc tất yếu, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều đấy!

Sau đây chúng tôi sẽ sơ lượt một chút về quy trình sơn phủ gầm ô tô để các bạn hiểu rõ hơn.

📌 Xem thêm:

QUY TRÌNH SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ :

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch sơn phủ gầm:

  • Tùy vào kích thước xe để pha chế lượng dung dịch phù hợp.
  • Thông thường, đối với xe nhỏ 4 – 5 chỗ  phủ gầm tiêu chuẩn 5 chai xịt gầm Forch 1000ml và đối với xe 7 chỗ hoặc lớn hơn phủ gầm tiêu chuẩn 7 chai xịt gầm Forch 1000ml.

Bước 2: Làm sạch hệ thống gầm xe

Việc làm sạch gầm khá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng tới độ bám dính của lớp sơn phủ mới, chính vì vậy mà phải xử lý thật kỹ khâu này.

Đối với Mạnh Quân Auto, quá trình vệ sinh hệ thống Gầm luôn được xử lí bằng cách rửa đồng thời tẩy bằng hóa chất chuyên dụng. Tùy vào mức độ bám bẩn hay rỉ sét của gầm xe mà thời gian xử lý sẽ lâu hay nhanh, thông thường từ 2-4 tiếng…..

Bước 3: Phun sơn phủ gầm 

Sau khi gầm xe đã khô, chúng tôi tiến hành phun chất phủ gầm lên gầm xe. Thời gian phun khoảng một tiếng, trước và trong quá trình sơn, cần lắc đều bình dung dịch để sơn được đều hơn.

Có Nên Sơn Phủ Gầm Xe Ô Tô

Lưu ý: Sau khi phun xong thì chờ thêm 2 tiếng nữa cho phần sơn khô hẳn là có thể tiếp tục sử dụng.

Những thông tin trên, đã thông tin đến bạn hầu hết những kiến thức về sơn phủ gầm xe để bảo vệ xế yêu của mình, hy vọng bạn sẽ áp dụng nó để bảo quản xe của mình!

📌 Xem thêm:

 

ĐỊA CHỈ TỚI TRUNG TÂM PHỤ KIỆN Ô TÔ - ĐỒ CHƠI TRANG TRÍ XE HƠI MẠNH QUÂN AUTO


  • Nâng cấp, lắp đặt tận nơi tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận.
  • Cam kết:Tư vấn tận nơi miễn phí, hàng hóa ok mới thanh toán. Khách Hàng hài lòng mới thu tiền.
  • Thời gian làm việc kỹ thuật gắn tại nhà từ: 8h – 18h (Cả T7 Và Chủ Nhật)

Trả lời