Open this in UX Builder to add and edit content

Nên lắp cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài cho ô tô

Nên lắp cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài cho ô tô. Lốp xe ô tô là bộ phận cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành của xe cũng như các vấn đề an toàn khi vận hành. Việc kiểm tra nắm rõ tình trạng lốp xe là cực kỳ cần thiết để kịp thời xử lý các tình huống bất thường như: mòn, thủng hoặc nổ lốp. Lắp cảm biến áp suất lốp được nhiều khách hàng quan tâm nhưng vẫn đang phân nên lắp cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài cho ô tô. Hãy cùng Mạnh Quân Auto tham khảo những thông tin dưới đây.

Nên lắp cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài cho ô tô

Nên lắp cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài cho ô tô
Nên lắp cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài cho ô tô

CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP LÀ GÌ?

Cảm biến áp suất lốp hiển thị thông số áp suất và nhiệt độ của lốp xe 
Cảm biến áp suất lốp hiển thị thông số áp suất và nhiệt độ của lốp xe

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị dành cho xe ô tô có tác dụng hiển thị thông số áp suất, nhiệt độ của lốp xe, để người lái dễ dàng kiểm soát. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau, nhưng đều nằm trong 2 loại chính là: cảm biến áp suất lốp van trong và cảm biến áp suất lốp van ngoài. Vậy, Nên lắp cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài cho  là điều khiến nhiều tài xế phân vân.

Hầu hết, ở những dòng xe cao cấp đã được trang bị sẵn option cảm biến áp suất lốp. Nhưng ở những xe tầm trung thì đều chưa có hoặc bị cắt bỏ để giảm giá bán. Tuy nhiên, cảm biến áp suất lốp thực sự là phụ kiện rất cần thiết cho xe ô tô, nhằm hỗ trợ tài xế lái xe an toàn hơn và chủ động xử lý các vấn đề về lốp xe.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP

Cảm biến áp suất lốp van trong

Cảm biến áp suất lốp van trong có đầu cảm biến gắn trong lốp xe
Cảm biến áp suất lốp van trong có đầu cảm biến gắn trong lốp xe

📌 Xem thêm:

Cảm biến áp suất lốp van trong là thiết bị có đầu cảm biến được gắn vào phía trong lốp xe và thay thế cho van lốp xe ban đầu.

Ưu điểm:

– Thiết bị cảm biến được gắn bên trong lốp nên đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài

– Có thể thay van khi bị hư hỏng hoặc hết pin.

– Có thể đảo lốp mà không cần tháo van cảm biến.

Nhược điểm:

– Cảm biến đặt phía trong lốp nên thao tác lắp đặt khá phức tạp và cần phải tháo lốp xe, nếu chưa có nhiều hiểu biết về kỹ thuật bạn nên mang đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để được hỗ trợ tốt nhất

– Cần có dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật viên tay nghề cao.

Cảm biến áp suất lốp van ngoài

Cảm biến van ngoài có đầu cảm biến được gắn bên ngoài van ô tô
Cảm biến van ngoài có đầu cảm biến được gắn bên ngoài van ô tô

Cảm biến áp suất lốp van ngoài là thiết bị có đầu cảm biến gắn phía bên ngoài van xe ô tô.

Ưu điểm:

– Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng, người dùng không cần phải tháo lốp xe và có thể tự lắp đặt ngay tại nhà.

– Có thể tự thay thế khi van cảm biến bị hỏng.

Nhược điểm:

– Cần phải có dụng cụ mở van cảm biến chuyên nghiệp khi cần bơm xe ô tô.

– Van được lắp bên ngoài nên có thể xảy ra tình trạng bị mất trộm. Tuy nhiên, đa số cảm biến áp suất lốp van ngoài hiện nay đều được thiết kế van chống trộm vô cùng tiện lợi.

📌 Xem thêm:

CẢM BIẾN ÁP SUẤT NÀO TỐT NHẤT CHO Ô TÔ?

Cảm biến áp suất lốp SteelMate

SteelMate là cảm biến áp suất lốp van trong
SteelMate là cảm biến áp suất lốp van trong

SteelMate là thương hiệu chuyên sản xuất các loại thiết bị đo áp suất, nhiệt độ lốp ô tô được nhiều khách hàng ưa chuộng trên toàn thế giới. Hiện nay, SteelMate đang có 3 dòng sản phẩm cảm biến áp suất lốp chính đó là: SteelMate S1i, 77i và S3i.

Đặc điểm chung của sản phẩm này đó chính là có thể hiển thị được mọi chỉ số về áp suất, nhiệt độ của lốp xe hơi trên màn hình kết nối với đầu DVD và người dùng có thể dễ dàng theo dõi các thông số qua app trên điện thoại.

Dòng sản phẩm này nhận thông tin bằng sóng vô tuyến từ 4 thiết bị cảm biến được lắp đặt trong 4 lốp xe. Các cảm biến cũng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời hoặc pin để duy trì hoạt động sản phẩm vì thế cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu của xe.

Sản phẩm được thiết kế với 4 vít và 1 bo mạch module AV để có thể kiểm soát được áp suất lốp. Trên màn hình sẽ có hiển thị các tính năng cảnh báo bằng hình ảnh, âm thanh khi áp suất lốp thấp hoặc cao hơn so với mức cho phép.

Cảm biến áp suất lốp ICAR
Cảm biến áp suất lốp ICAR

Cảm biến áp suất lốp ICAR giúp tài xế chủ động theo dõi tình trạng áp suất và nhiệt độ lốp

– Sử dụng cổng ODB-II: Cảm biến áp suất lốp iCar i serials giao tiếp với xe ô tô qua cổng ODB II là loại cảm biến thế hệ mới nhất cho phép lắp đặt trên nhiều model xe khác nhau. Khác với nhiều cảm biến trên thị trường cần phải gắn bộ hiển thị trung tâm lên taplo, cảm biến iCar có cổng ODB-II khiến cho chiếc cảm biến gần như đồng bộ với xe nguyên bản.

– Tiết kiệm nhiên liệu: Cảm biến áp suất lốp ô tô ICAR giúp tài xế chủ động theo dõi để giữ cho áp suất lốp luôn trong tình trạng tiêu chuẩn, tiết kiệm 1-3% tiêu hao nhiên liệu so với lốp non hơi.

– Tăng tuổi thọ cho lốp xe: Thiết bị cảm biến áp suất lốp TPMS sẽ giúp cho người dùng theo dõi tình trạng hiện tại của lốp xe có ổn không để điều chỉnh kịp thời. Nhờ vậy, lốp xe luôn ở trong điều kiện áp suất chuẩn, hạn chế tối đa tình huống hư hại và đảm bảo tuổi thọ cho lốp xe.

– Lái xe an toàn hơn: Khi lốp quá căng hoặc quá mềm cũng khiến cho việc lái xe bị ảnh hưởng, theo dõi các thông số lốp đạt tiêu chuẩn giúp người dùng lái xe an toàn và chính xác hơn.

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire
Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

📌 Xem thêm:

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire là cảm biến lốp xe theo thời gian thực

– Cảm biến áp suất lốp theo thời gian thực: Fobo Tire là cảm biến lốp xe theo thời gian thực sử dụng Bluetooth 4.0 làm việc trực tiếp với các thiết bị Android và iOS. Thiết bị hoạt động trên điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh. Theo dõi và cảnh báo, hiển thị cho bạn những thay đổi về áp suất và nhiệt độ của lốp xe lên điện thoại một cách chi tiết và đầy đủ nhất, để bạn có thể điều khiển xe an toàn.

– Giám sát lốp xe 24/7: Ngay cả khi chưa khởi động xe, Fobo Tire đều làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo lốp xe của bạn luôn đủ áp suất hoặc cảnh báo ngay khi có thay đổi về áp suất lốp. Thiết bị cảm biến áp suất lốp là thiết bị không dây và không cần nguồn điện bên ngoài.

– Theo dõi hoạt động Fobo Tire: Với chỉ một ứng dụng duy nhất Fobo Tire, bạn có thể theo dõi cùng một lúc 19 xe từ điện thoại thông minh. Thông tin áp suất lốp được chia sẻ, hiển thị chi tiết qua ứng dụng một cách nhanh chóng và tiện dụng khi bạn cho mượn hoặc thuê xe.

– Công nghệ Bluetooth 4.0: Thiết bị kết nối Bluetooth và tích hợp với nhiều thiết bị thông minh nên người dùng hoàn toàn yên tâm theo dõi các thông số trên điện thoại và không lo mất trộm vì khi thiết bị tháo khỏi lốp xe thì ngay lập tức sẽ báo về điện thoại.

– Cảnh báo an toàn: Mỗi bộ Fobo Tire đều được mã hoá bằng chính Email của người dùng, khi bị đánh cắp sẽ không thể tái sử dụng. Thiết bị có đi kèm 6 ốc chống trộm và hai cờ lê nhỏ để móc khóa, giúp các cảm biến không bị đánh cắp bằng phần cứng. Người dùng cũng sẽ được thông báo bởi các ứng dụng Fobo Tire trong trường hợp cảm biến lốp bị mất cắp.

Trên đây là những thông tin Mạnh Quân Auto tư vấn đến bạn nên lắp cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài cho ô tô. Có thể thấy rằng mỗi loại cảm biến đều có ưu nhược điểm khác nhau, bạn có thể cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn loại cảm biến phù hợp.

 

ĐỊA CHỈ TỚI TRUNG TÂM PHỤ KIỆN Ô TÔ - ĐỒ CHƠI TRANG TRÍ XE HƠI MẠNH QUÂN AUTO


  • Nâng cấp, lắp đặt tận nơi tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận.
  • Cam kết: Tư vấn tận nơi miễn phí, hàng hóa ok mới thanh toán. Khách Hàng hài lòng mới thu tiền.
  • Thời gian làm việc kỹ thuật gắn tại nhà từ: 8h – 18h (Cả T7 Và Chủ Nhật)

Trả lời