Open this in UX Builder to add and edit content

Phủ ceramic hay dán PPF? – Loại nào bảo vệ sơn xe tốt hơn?

Phủ ceramic hay dán PPF ?. Phương pháp Phủ ceramic và dán PPF chắc chắn đã không còn xa lạ với người yêu xe Việt bởi những lời quảng cáo “có cánh” và nhiều lời truyền miệng hấp dẫn về công dụng ấn tượng của hai phương pháp bảo vệ xe này. Tuy nhiên, giữa Phủ ceramic và dán PPF,  đâu là phương pháp tối ưu  hơn vẫn là một trong những câu hỏi gây tranh cãi nhất trong làng độ với nhiều quan điểm và ý kiến trái chiều. Cùng  Mạnh Quân Auto  tìm hiểu ngay về những thông tin xoay quanh hai phương pháp Phủ ceramic và dán phim PPF ngay trong bài viết sau, cũng như đặt cả 2 lên bàn cân để dễ dàng so sánh và chọn ra phương pháp bảo vệ hàng đầu cho xế yêu nhé!

Phủ ceramic hay dán PPF ? – Loại nào bảo vệ sơn xe tốt hơn ?

Phủ ceramic hay dán PPF? - Loại nào bảo vệ sơn xe tốt hơn?
Phủ ceramic hay dán PPF? – Loại nào bảo vệ sơn xe tốt hơn?

 

1. PHỦ CERAMIC LÀ GÌ? PHIM PPF LÀ GÌ?

Nhìn chung, cả hai phương pháp Phủ ceramic và dán PPF đều có thể được ứng dụng trên mọi dòng xe và đều mang công dụng căn bản là để bảo vệ tính thẩm mỹ của ngoại thất ô tô.

Phim PPF  (Paint Protection Film – Phim bảo vệ sơn)  là một loại vật liệu dán được sử dụng trong kỹ thuật bảo dưỡng và chăm sóc ô tô. Lớp phim PPF có dạng một lớp bảo vệ trong suốt có thể dán được lên phía trên bề mặt, bên ngoài lớp sơn xe. Công dụng mà lớp phim bảo vệ này mang lại đúng như chính tên gọi của nó, là bảo vệ lớp sơn xe trên bề mặt ô tô khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường trong quá trình di chuyển.

Phủ Ceramic  còn được biết đến với tên gọi quen thuộc khác là  Phủ Nano Ceramic (Ceramic Coating) hay Phủ Nano Gốm . Ceramic là một loại dung dịch mỏng và trong suốt, được phủ lên bề mặt xe để tạo độ bóng mịn, đem đến diện mạo sang trọng và ấn tượng, đồng thời đem lại hiệu quả chống bám nước tối ưu và hạn chế lưu giữ chất bụi bẩn trên bề mặt lớp sơn bên ngoài xe.

Phủ ceramic hay dán PPF

2. ĐIỂM GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU GIỮA PHỦ CERAMIC VÀ DÁN PPF

Thoạt nhìn qua, có thể nhiều người sẽ khó nhận thấy được điểm khác biệt của 2 phương pháp bảo vệ ô tô này. Hai sản phẩm này mang sự khác biệt đáng kể về cấu tạo, tuy nhiên lại khá giống nhau về các thuộc tính bảo vệ mà chúng đem lại cho xe. Cùng Mạnh Quân Auto so sánh xem điểm tương đồng và khác biệt của phủ ceramic và dán PPF là gì nhé!

2.1 Điểm giống nhau

Chống lại tác nhân ảnh hưởng lớp bóng xe

Lớp sơn xe chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ các tác hại của việc tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím và tia UV. Các tác nhân hàng đầu gây thiệt hại đáng kể cho lớp sơn xe là:

 • Nhiệt độ quá cao
 • Băng tuyết, sương giá
 • Mưa axit
 • Khói bụi có chứa các chất gây ô nhiễm khắc nghiệt
 • Các yếu tố ăn mòn dần lớp phủ trong của sơn

Việc phủ Ceramic hay dán PPF giúp tạo thêm một lớp bảo vệ bên ngoài phần sơn xe, tối ưu hoá khả năng bảo vệ ngoại thất và chống lại các tác nhân ảnh hưởng lớp bóng xe.

📌 Xem thêm:

Ngăn chặn sơn bị phai màu

Xe ô tô sau khi được sơn lớp sơn màu sẽ được phủ một lớp sơn trong suốt để bảo vệ phần sơn xe. Lớp sơn này sẽ bị phai dần và bị bào mòn theo thời gian, từ đó kiến lớp sơn màu của xe bị phô ra tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân môi trường, khiến lớp sơn màu bị ảnh hưởng, đặc biệt là màu sơn bị loang, phai.

Phim bảo vệ PPF được làm từ vật liệu bền (uretan nhựa nhiệt dẻo) đem lại công dụng ngăn chặn các chất gây ô nhiễm và làm hại lớp sơn xe, giúp giữ được tính nguyên vẹn của nó lên đến 10 năm.Tương tự, lớp phủ ceramic bảo vệ sơn ô tô sau khi khô và cứng lại sẽ tạo ra một lớp tinh thể trên bề mặt sơn xe giúp bảo vệ lớp sơn khỏi những tác nhân gây hại.

Phủ ceramic hay dán PPF

Giúp sơn xe sáng bóng và sạch sẽ

Lớp phủ Ceramic và phim dán PPF tạo ra độ bóng sáng đáng kinh ngạc ngay sau khi thi công lên bề mặt xe. Phủ Ceramic có hình thái như một lớp phủ cực mỏng cứng lại giống thủy tinh, làm tăng độ sáng bóng của lớp sơn xe được đánh bóng trước khi phủ. Trong khi đó, phim PPF giúp ngăn không cho những thành phần bụi bẩn xâm nhập, giữ cho lớp sơn trông sạch sẽ và tươi mới.

📌 Xem thêm:

Loại bỏ vết xước xoáy trên bề mặt sơn xe

Điểm yếu của việc sử dụng sáp, chất đánh bóng hoặc thậm chí là chất trám khe sơn là nguy cơ làm xuất hiện các vết xước nhỏ hoặc vết xoáy trên bề mặt sơn xe khi xe được rửa, quét sáp hoặc đánh bóng bằng vật liệu theo chuyển động tròn. Chính từ những vết xước này, bụi bẩn, mảnh vụn hoặc các khuyết điểm cực nhỏ trong vật liệu sẽ mài vào lớp áo trong, làm tổn thương lớp sơn xe. Cả màng bảo vệ PPF và lớp phủ Nano gốm Ceramic bền sẽ ngăn chặn điều này, đem đến lớp sơn sạch hơn, bóng hơn hơn, lâu hỏng hơn trước mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt.

2.2 Điểm khác nhau

Chất liệu

Lớp phủ ceramic là một dạng dung dịch lỏng, được thi công bằng cách thấm chất lỏng lên miếng bọt biển chuyên dụng, phủ trải khít lên toàn bộ bề mặt sơn, đợi khô rồi đánh bóng lại.

Phim PPF là một vật liệu polyme hoặc vinyl, được thi công thông qua hình thức dán trực tiếp lên lớp sơn xe và sử dụng các thao tác kỹ thuật để lớp phim được dán khít, đẹp, chắc chắn.

Hiệu quả bảo vệ

Lớp phủ ceramic giúp làm làm cho bề mặt sơn trơn trượt, hạn chế tối đa độ bám bẩn.

PPF giúp bảo vệ lớp sơn xe khỏi nguy cơ bị hư hại bởi các tác nhân nhỏ như đá cuội, bụi và các mảnh vỡ khác bị văng lên tỏng quá trình xe di chuyển trên đường.

Tuy nhiên, cả hai phương pháp đều không phải là lớp “áo chống đạn” cho xế yêu của bạn. Phủ Ceramic và dán PPF đều chỉ có khả năng bảo vệ xe khỏi một số tác nhân nhỏ nhất định, nếu xe tiếp xúc với những va chạm nặng hơn, ngoại thất xe vẫn có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, so với khi sử dụng phương pháp phủ Ceramic, mức độ ảnh hưởng sẽ được giảm thiểu và lớp sơn xe được bảo vệ tối ưu hơn khi dán phim PPF.

Phủ ceramic hay dán PPF

Hiệu quả về mặt hình thức thẩm mỹ

Sau khi hoàn tất thi công phủ Ceramic lên bề mặt sơn xe, diện mạo xế yêu của bạn sẽ lập tức trở nên bóng bẩy với lớp sơn đằm màu, rõ nét và sáng mịn.

Đối với phương thức dán phim PPF, sau khi thi công, dù lớp phim trong suốt không màu nhưng vẫn có khả năng tạo ra một lớp bóng mờ trên bề mặt sơn xe, làm màu sơn bị mờ hơn một chút và không thể hiện được màu sơn sắc nét nguyên bản của xe nếu nhìn kĩ trong điều kiện ánh sáng rõ ràng.

3. PHỦ CERAMIC VÀ DÁN PPF CÁI NÀO TỐT HƠN?

Nhìn chung, phương pháp phủ ceramic và phương pháp dùng phim dán PPF đều thực hiện chung một mục đích là bảo vệ ngoại thất ô tô. Tuy nhiên, khi xét sâu hơn về mặt hiệu quả được thể hiện trên bề mặt sơn xe, có thể thấy một chút điểm khác biệt.

Điểm nổi trội nhất trong công dụng của việc phủ Ceramic là hiệu quả giác quan mà lớp phủ Ceramic mang lại. Sau khi được xử lý bề mặt và phủ lớp Ceramic, phần sơn xe lập tức có độ sáng bóng khác biệt hẳn so với trước khi phủ. Đồng thời, lớp ớn xe cũng được đằm màu và đều, mịn hơn. Đây chính là hiệu ứng làm sạch của phương pháp phủ Ceramic cũng như khả năng làm trơn láng bề mặt, hạn chế bám nước cũng như bám bụi bẩn.

Tóm lại, Phủ Ceramic thể hiện được ưu thế về mặt đem lại sự cải tiến về mặt thẩm mỹ cho ngoại thất xe, cho xe diện mạo sáng bóng láng đẹp như mới.

Phủ ceramic hay dán PPF

Xét về công dụng của phim dán PPF, điểm vượt trội nằm ở khả năng chống trầy hơn là về mặt thẩm mỹ. Khi áp dụng phương pháp dán PPF cho bề mặt sơn xe, độ thẩm mỹ của lớp sơn ngoại thất xe không được thể hiện rõ ràng và đem lại hiệu quả lập tức như phủ Ceramic. Tuy nhiên, với khả năng chịu lực lên đến 45kg, phim PPF có khả năng bảo vệ bề mặt sơn xe lên đến 39%. Ấn tượng hơn là lớp phim dán PPF giúp hạn chế được những tác hại đến từ tia UV đối với bề mặt sơn xe cũng như những tác nhân ăn mòn từ môi trường. Hiệu ứng chống bám bẩn của phim dán PPF cũng được đánh giá khá cao và các vết xước nhẹ trên bề mặt phim PPF hầu như đều có khả năng tự phục hồi.

Tóm lại, dán phim PPF thể hiện được ưu thế về mặt bảo vệ lớp sơn xe, chống trầy tối ưu khi xe có những va chạm nhỏ với những tác nhân trên đường.

Vậy để trả lời cho câu hỏi, lựa chọn nào tốt hơn giữa Phủ Ceramic và dán PPF, điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu của chủ xe. Nếu bạn muốn xế yêu của mình sở hữu diện mạo bóng bẩy hút mắt với độ thẩm mỹ tối ưu, phủ Ceramic là sự lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đề cao tính bảo vệ của lớp phủ và muốn đảm bảo sự an toàn cho bề mặt sơn xe của mình, không có gì phải đắn đo khi quyết định chọn lựa phương pháp dán phim bảo vệ PPF.

📌 Xem thêm:

4. NƠI PHỦ CERAMIC UY TÍN, CHẤT LƯỢNG NHẤT TPHCM

Bạn muốn trang bị lớp bảo vệ cho xế yêu của mình nhưng vẫn còn lăn tăng về việc lựa chọn phủ Ceramic hay dán PPF? Bạn cần nhận được sự tư vấn kỹ càng và tận tâm cũng như muốn lựa chọn đơn vị uy tín để trao xe?

Mạnh Quân Auto tự tin là một trong những đơn vị dẫn đầu trong thị trường chăm sóc và độ xe ô tô. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao cùng sự hài lòng với dịch vụ tận tâm và chu đáo nhất. Ngay từ những vòng lăn bánh đầu tiên của xế yêu nhà bạn cập bến garage Mạnh Quân Auto cho đến những hành trình sau khi sử dụng dịch vụ, Mạnh Quân Auto vẫn luôn đồng hành cùng bạn.

Phủ ceramic hay dán PPF

Quy trình dịch vụ

Mạnh Quân Auto với đội ngũ chuyên nghiệp, quy trình dịch vụ tận tình và chu đáo luôn chắc chắn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất. Mọi khách hàng đến với Mạnh Quân Auto đều được chào đón một cách nhiệt tình nhất theo đúng quy trình 10 bước đã được nghiên cứu và thiết kế hiệu quả:

B1: Tiếp nhận xe

Khách hàng đến với Mạnh Quân Auto sẽ được đội ngũ chào đón và tiếp nhận xe, hướng dẫn khách vào vị trí phòng chờ và quan sát, sau đó đỗ xe vào khu vực kỹ thuật.

Chuyên viên tư vấn dịch vụ cho khách hàng, tìm hiểu nhu cầu sản phẩm và dịch vụ khách hàng muốn thực hiện.

B2: Tiếp nhận thông tin phụ kiện

Nhân viên của Mạnh Quân Auto tiến hành recheck và ghi nhận thông tin phụ kiện của xe như các nội dung liên quan đến hãng sản xuất, phụ kiện lắp cho dòng xe nào, làm bằng chất liệu gì, thông số bao nhiêu,…

B3: Kiểm tra tổng quát

Đội ngũ của Mạnh Quân Auto tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng ngoại thất xe trước khi tiến hành dịch vụ, thông báo cho khách hàng nếu phát hiện vết trầy xước, chỗ móp,…

B4: Setup khu vực thi công

Tiến hành che chắn khu vực thi công kỹ thuật và đảm bảo vệ sinh, an toàn cho nhân viên, khách hàng và xe,…

B5: Tháo rời phụ kiện cũ và hoàn trả khách

Kỹ thuật viên của Mạnh Quân Auto tiến hành tháo rời các phụ kiện cũ khách hàng có nhu cầu thay mới và sắp xếp, gói gọn để hoàn trả cho khách hàng.

B6: Lắp đặt phụ kiện mới

Tiến hành vệ sinh bề mặt lắp thiết bị, kiểm tra lại thông tin phụ kiện mới và tiến hành thao tác lắp đặt thiết bị, phụ kiện mới vào xe.

B7: Kiểm tra chức năng

Sau khi lắp đặt, kỹ thuật viên kiểm tra độ hoạt động và chức năng của thiết bị, đảm bảo thiết bị được lắp đúng – đẹp – đủ, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

B8: Vệ sinh và bảo hành

Sau khi đã đảm bảo phụ kiện mới hoạt động tốt trên xe, kỹ thuật viên tiến hành kích hoạt chế độ bảo hành cho khách. Vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công của xe trước khi bàn giao xe.

B9: Hướng dẫn sử dụng

Sau khi toàn bộ quá trình thi công được hoàn thiện, nhân viên kỹ thuật của Mạnh Quân Auto tiến hành hướng dẫn khách hàng thao tác và sử dụng thiết bị mới, thông tin về những chi tiết và lưu ý cần nắm trước và trong quá trình sử dụng. Cho khách hàng trải nghiệm dùng thử và kiểm tra màn hình mới trên xe. Giải đáp các thắc mắc phát sinh của khách hàng.

B10: Bàn giao xe

Sau khi khách hàng đã hoàn tất kiểm tra xe và ưng ý với dịch vụ Mạnh Quân Auto đã thực hiện, nhân viên kỹ thuật tiến hành lui xe và bàn giao xe cho khách ra về.

Mạnh Quân Auto luôn đảm bảo đem đến cho khách hàng những chất lượng dịch vụ tốt nhất, cho khách hàng sự hài lòng cao nhất ngay từ những vòng xe đầu tiên lăn bánh đến Mạnh Quân auto cho đến cả sau khi sử dụng dịch vụ.

Bảo hành sản phẩm

Mạnh Quân Auto không chỉ cung cấp cho bạn những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ mà ngay cả sau khi sử dụng dịch vụ, khách hàng vẫn sẽ nhận được sự chăm sóc chu đáo nhất từ Mạnh Quân Auto.

Chuyên viên chăm sóc sau bán hàng của Mạnh Quân Auto sẽ gửi tin nhắn hoặc liên hệ với khách hàng để xin đánh giá mức độ hài lòng về chất lượng sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ, thái độ của nhân viên và nhận những ý kiến khách hàng đóng góp để cải thiện tốt hơn.

 • Trong quá trình trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của Mạnh Quân Auto, nếu khách hàng gặp phải tình trạng phát hiện sản phẩm bị lỗi, liên hệ ngay đến bộ phận hỗ trợ khách hàng của Mạnh Quân Auto để được tiến hành kiểm tra trong thời gian sớm nhất.
 • Trong trường hợp lỗi sản phẩm có thể khắc phục ngay, đội ngũ của Mạnh quân Auto sẽ ưu tiên hỗ trợ khách hàng xử lý lỗi sản phẩm.
 • Trong trường hợp sản phẩm bị lỗi xuất phát từ sai sót của nhà máy sản xuất và không thể khắc phục, Mạnh Quân Auto cam kết tiến hành đổi mới sản phẩm trong thời gian bảo hành cho khách hàng.

Trong trường hợp ngay sau khi sử dụng dịch vụ, khách hàng có nhu cầu nâng cấp hoặc thay đổi phiên bản sản phẩm, Mạnh Quân Auto xin được tính phí hỗ trợ cho sản phẩm cũ và phí chênh lệch của sản phẩm cao hơn.

Phủ ceramic hay dán PPF

Còn chần chờ gì mà không lập tức đưa xế yêu của mình đến với Mạnh Quân Auto ngay để nhận được sự chăm sóc toàn diện, trải nghiệm hài lòng nhất cùng nhận liền tay những ưu đãi hot với các sản phẩm khuyến mãi “khủng” từ hàng loạt chương trình khuyến mãi cuối năm hấp dẫn.  Mạnh Quân Auto  – luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình!

 

ĐỊA CHỈ TỚI TRUNG TÂM PHỤ KIỆN Ô TÔ - ĐỒ CHƠI TRANG TRÍ XE HƠI MẠNH QUÂN AUTO


 • Nâng cấp, lắp đặt tận nơi tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 • Cam kết: Tư vấn tận nơi miễn phí, hàng hóa ok mới thanh toán. Khách Hàng hài lòng mới thu tiền.
 • Thời gian làm việc kỹ thuật gắn tại nhà từ: 8h – 18h (Cả T7 Và Chủ Nhật)

Trả lời