Open this in UX Builder to add and edit content

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng Khi Sử Dụng Ô Tô Hiệu Quả

Chống Chuột Và Côn Trùng Khi Sử Dụng Ô Tô. Chuột, gián hay côn trùng luôn là những mối lo ngại không chỉ chúng phá hoại, gây phiền toái trong căn nhà chúng ta ở mà còn ảnh hưởng đến chiếc xe ôtô của bạn. Chuột và các loại côn trùng có để sinh sôi nẩy nở, gặm nhấm dây điện, nhựa, thiết bị điện tử trong xe gây nên các tổn thất về tài sản, cũng như có thể cả tính mạng của người dùng nếu xảy ra các hiện tượng chập cháy xe. Chính vì vậy, việc phòng chống, xử lý những vấn nạn về chuột, côn trùng là điều cầu thiết trong quá trình sử dụng xe ôtô.

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng Khi Sử Dụng Ô Tô

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng

NGUYÊN NHÂN

Chuột là một vấn nạn của rất nhiều người sử dụng ôtô. Thường những chiếc ôtô để trong các bãi xe, garage ngoài trời thường có rủi ro xảy ra với các loại chuột này cao hơn là xe để trong nhà phố, chung cư hoặc trong các bãi xe cao tầng. Nguyên nhân là vì các bãi xe ngoài trời này thường không được vệ sinh thường xuyên, môi trường có thể gần sông, cống rãnh nhiều rác thải, ẩm thấp. Từ đó chiếc xe cũng là nơi sạch sẽ, khô ráo để làm tổ. Ngoài ra trên chiếc xe cũng có nhiều linh kiện điện/ điện tử, nhựa nơi mà chuột có thể mài chiếc răng của mình theo tập tính sống của chúng. Những hiểm họa mà loài chuột này gây ra cũng rất rõ ràng như hư hại thiết bị, làm chập cháy, gây mùi hôi trong xe, lan truyền mầm bệnh. Chuột xâm nhập vào xe có thể ở 2 dạng chính là chuột cống và chuột nhắt.

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng

Gián là một trong những loại côn trùng đáng ghét nhất trên thế giới này. Gián thường xuất hiện ở những nơi tối tăm, khô ấm. Khi môi trường xung quanh chiếc xe của bạn sáng, thoáng, sạch sẽ thì gián sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên khi vào mùa mưa, môi trường ẩm thấp thì chiếc xe của bạn sẽ trở thành một nơi trú ẩn lý tưởng vì cao ráo, khô và ấm hơn so với môi trường xung quanh. Gián có thể ăn rất nhiều thứ từ bánh mì, hoa quả cho đến giấy, quần áo, tóc, giày và những thực phẩm đã phân hủy. Các loại côn trùng khác như kiến ruồi muỗi bọ thường sẽ ít xuất hiện trên ôtô hơn nhưng cũng cần có các biện pháp xử lý, phòng chống cho chiếc xe.

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng

PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG

Dù là chuột, gián hay côn trùng thì việc trước tiên là cần phải giữ vệ sinh, sự sạch sẽ cho chiếc xe của bạn. Chiếc xe của bạn cần được thường xuyên lau chùi, hút bụi nội thất nhằm đảm bảo không phát sinh tàn dư còn sót lại của thức ăn, thức uống, bụi bẩn – đây là những thứ thu hút chuột, gián, côn trùng nhiều nhất. Nơi nào có chuột gián là những nơi nó có thức ăn, thức uống cho chúng.

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng

Sau khi phòng chống, nếu vẫn xảy ra hiện tượng xâm nhập thì cần áp dụng các biện pháp mạnh hơn. Đối với gián hay côn trùng thì việc sử dụng thuốc xịt, bả để xử lý xung quanh chiếc xe của bạn cũng là điều cần thiết. Thuốc xịt được sử dụng xung quanh chiếc xe, xịt vào bánh xe, hốc bánh. Các loại bả cũng có thể sử dụng bằng cách trộn với thức ăn rồi đặt ở gần xe từ 3 mét trở lên nhằm dẫn dụ các loại gián, côn trùng đến ăn và sử dụng, chết đi nhằm hạn chế tối đa lượng gián, côn trùng sinh sôi nảy nở.

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng

Chuột thì đòi hỏi việc xử lý phức tạp hơn rất nhiều so với gián hay các loại côn trùng khác vì chuột là loại động vật rất thông minh. Sau khi xử lý bằng các hình thức vệ sinh chiếc xe, chặn nguồn thức ăn xung quanh chiếc xe mà vẫn không hiệu quả thì người dùng ôtô nên thực hiện các biện pháp sau:

  • Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế, ớt bột hoặc bột quế. Chuột rất không thích những mùi vị cay nồng này cho nên sẽ tránh xa. Bạn hãy dùng các mùi này bôi vào bánh xe, hốc bánh; bôi hoặc rắc bột xung quanh xe nhằm hạn chế sự xâm nhập của chuột. Những loại hương này có tuổi thọ ngắn nên thay thế liên tục trong khoảng 1 tháng.

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng

  • Dầu mazut bôi xung quanh chiếc xe, đặc biệt là ở garage ngoài trời cũng là một phương pháp tốt. Tuy nhiên cách này hơi bẩn, mất vệ sinh và cũng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng

  • Đuổi chuột bằng mỡ trăn nguyên chất. Đây dựa trên một đặc tính tự nhiên là chuột rất sợ các loài trong họ nhà rắn. Chuột chưa chắc sợ mèo chứ họ nhà rắn là chuột rất sợ vì chúng là thức ăn khoái khẩu của họ nhà rắn. Vì vậy, khi đánh hơi được mùi của rắn, trăn là chúng sẽ chạy không dám đến gần. Áp dụng vào việc bảo vệ chiếc xe, người dùng ôtô có thể dùng mỡ trăn, bôi vào xung quanh thân xe, hốc bánh xe hoặc đặt mỡ trăn vào 1 túi nhỏ, treo ở xe khi đậu ở garage hoặc để gần xe khi đặt trong nhà, hầm xe. Mỡ trăn là một giải pháp khá hiệu quả mà tác giả cũng đã và đang sử dụng để đuổi chuột trong nhà.

Phương Pháp Chống Chuột Và Côn Trùng

KẾT LUẬN

Tóm lại, dù có là chuột, gián hay loại côn trùng gì thì việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chiếc xe cũng là biện pháp hàng đầu trong việc bảo vệ xế yêu của bạn. Khi sử dụng xe người dùng cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi các dấu vết của chuột, gián, côn trùng như phân, vết nước tiểu, mùi, vết tích bị găm nhấm nhằm giúp người dùng có biện pháp vệ sinh và xử lý kịp thời, đảm bảo chiếc xe vận hành an toàn.

>> Xem thêm: Chương trình khuyến mãi "Chăm Sóc Xế Cưng – Tưng Bừng Đón Tết"

Khuyến Mãi Tết 2024 Mạnh Quân Auto
 

ĐỊA CHỈ TỚI TRUNG TÂM PHỤ KIỆN Ô TÔ - ĐỒ CHƠI TRANG TRÍ XE HƠI MẠNH QUÂN AUTO


  • Nâng cấp, lắp đặt tận nơi tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận.
  • Cam kết:Tư vấn tận nơi miễn phí, hàng hóa ok mới thanh toán. Khách Hàng hài lòng mới thu tiền.
  • Thời gian làm việc kỹ thuật gắn tại nhà từ: 8h – 18h (Cả T7 Và Chủ Nhật)

Trả lời