Open this in UX Builder to add and edit content

Quy Trình Lắp Camera Hành Trình Cho Ford Ranger

Lắp camera hành trình cho Ford Ranger là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn để nâng cấp xe hiện nay. Được xem là phụ kiện dễ lắp đặt nhất, vậy quy trình lắp camera hành trình cho Ford Ranger như thế nào? Cùng Mạnh Quân Auto tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn.

1. Có nên lắp camera hành trình cho Ford Ranger không?

Việc lắp camera hành trình thật sự rất cần thiết bởi đây là một trong những thiếu sót lớn, lỗ hổng về tính năng đối với một chiếc bán tải như Ford Ranger.

Lợi ích khi bạn trang bị camera hành trình cho Ford Ranger:

 • Cung cấp bằng chứng trong trường hợp va chạm giao thông: Hành trình lái xe được camera hành trình ghi lại một cách chi tiết nhất. Trường hợp xảy ra va chạm, bạn có thể trích xuất video để làm bằng chứng và bảo vệ quyền lợi của chính mình.
 • Định vị và giám sát xe từ xa: Bạn lo ngại vấn đề trộm cắp hay va quẹt khi đậu xe ở nơi công cộng? Camera hành trình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề với tính năng định vị và giám sát xe từ xa. Bạn có thể biết được vị trí xe và tình hình xung quanh xe dù ở bất cứ đâu thông qua ứng dụng trên điện thoại. Nếu xe bạn gặp vấn đề do người ngoài tác động, camera hành trình sẽ ghi hình và bạn sẽ có bằng chứng để giải quyết.
 • Ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình: Khi ghi lại hành trình, camera sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ trên đường di chuyển.
 • Lái xe an toàn hơn: Với các tính năng cảnh báo giao thông, bạn sẽ tập trung lái xe hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận thức được vấn đề tuân thủ quy định giao thông khi có camera hành trình ghi lại mọi thứ khi di chuyển.
Có nên lắp camera hành trình cho Ford Ranger?
Có nên lắp camera hành trình cho Ford Ranger?

2. Quy trình lắp camera hành trình cho Ford Ranger

2.1 Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt đầu quá trình lắp camera, cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như:

 • Camera hành trình
 • Ăng-ten GPS
 • Dây điện camera
 • Dụng cụ lắp đặt…
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết trước khi lắp camera hành trình.
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết trước khi lắp camera hành trình.

2.2 Xác định vị trí lắp đặt

Chọn vị trí đặt camera là bước quan trọng nhất để đảm bảo góc quay rộng, đẹp và ghi lại được toàn bộ sự việc ở đầu xe.

Vị trí lý tưởng nhất là ở giữa kính lái, ngay phía dưới kính chiếu hậu. Vị trí này giúp camera ghi hình được toàn bộ khung cảnh phía trước xe mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế.

Tuy nhiên, vị trí đặt camera cũng có thể thay đổi tùy theo từng dòng xe. Thường thì camera sẽ được đặt ở vị trí kính lái, nằm chếch về bên phụ để tránh khuất tầm nhìn của tài xế.

Sau khi đã chọn được vị trí đặt camera, bạn cần vệ sinh sạch sẽ kính lái trước khi gắn camera vào để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, tránh ảnh hưởng đến việc lái xe.
Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, tránh ảnh hưởng đến việc lái xe.

2.3 Tiến hành lắp camera

 • Gỡ lớp keo 3M ở đế camera, sau đó dán camera vào vị trí đã xác định trên kính lái.
 • Cạy nhẹ trần xe và luồn dây điện theo mép trần xe để dây điện nằm phía bên trong. Đi dây dọc phần phân cách giữa phần nhựa và phần bọc trần để chuyển dây sang phần gioăng cửa.
 • Gỡ phần gioăng cao su ở cửa để luồn dây điện vào bên trong và đi dây điện theo khe cửa.
 • Luồn tiếp dây xuống bên dưới thảm sàn đối hoặc đi dây trên hộc để đồ. Tuy nhiên, nên luồn dây theo các vị trí khe hở trên xe để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Cắm cáp nguồn vào cổng 12V/tẩu thuốc trên xe.
 • Cắm thẻ nhớ sau đó khởi động camera.
Lắp camera cần thực hiện cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.
Lắp camera cần thực hiện cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.

2.4 Điều chỉnh và kiểm tra camera

Sau khi camera khởi động, bạn có thế điều chỉnh lại góc quay camera sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đó, cài đặt các thông số camera như độ phân giải, chất lượng hình ảnh, thời gian ghi hình,…

3. Lưu ý khi lắp camera hành trình cho Ford Ranger

Khi lắp camera hành trình cho Ford Ranger, bạn cần lưu ý:

 • Vị trí lắp đặt: Cần lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ và không cản trở tầm nhìn của người lái.
 • Xác định nguồn cấp điện cho camera: Nguồn cung cấp điện quyết định đến hiệu suất hoạt động của camera. Nguồn điện tốt sẽ đảm bảo camera hoạt động ổn định, không bị chập chờn.
 • Vị trí gắn chip GPS camera hành trình: Hầu hết các chip GPS dùng cho camera hành trình đều là loại rời để đảm bảo phần cuộn phim cách nhiệt dán trong xe không gây cản trở tín hiệu. Do đó, việc gắn chip GPS cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo khả năng thu sóng tốt nhất. Nên gắn chip GPS ở vị trí thoáng như trên cùng kính lái hoặc thanh chữ A để đảm bảo bắt sóng tốt nhất.
 • Vị trí đi dây camera: Nên đi dây ngầm bên trong trần xe, gioăng cao su cửa hay dưới thảm sàn để tránh lộ dây bên ngoài và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe. Không nên đi dây quá căng, tránh làm hỏng giắc cắm.
Lưu ý khi lắp camera hành trình cho Ford Ranger.
Lưu ý khi lắp camera hành trình cho Ford Ranger.

Quy trình lắp camera hành trình cho Ford Ranger khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có chuyên môn và sợ việc lắp đặt ảnh hưởng đến xe, bạn nên đến Mạnh Quân Auto để được kỹ thuật có chuyên môn hỗ trợ.

Liên hệ ngay với Mạnh Quân Auto để đặt lịch và nâng cấp xế cưng của mình.

 

ĐỊA CHỈ TỚI TRUNG TÂM PHỤ KIỆN Ô TÔ - ĐỒ CHƠI TRANG TRÍ XE HƠI MẠNH QUÂN AUTO


 • Nâng cấp, lắp đặt tận nơi tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận.
 • Cam kết:Tư vấn tận nơi miễn phí, hàng hóa ok mới thanh toán. Khách Hàng hài lòng mới thu tiền.
 • Thời gian làm việc kỹ thuật gắn tại nhà từ: 8h – 18h (Cả T7 Và Chủ Nhật)

Trả lời