Open this in UX Builder to add and edit content

So sánh phim cách nhiệt 3M và VKOOL

So sánh phim cách nhiệt 3M và VKOOL. Hiện nay, mọi người đều hiểu rõ phim cách nhiệt mang lại lợi ích rất thiệt thực cho ô tô và người sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt khác nhau. Điển hình là hai dòng phim cách nhiệt 3M và Vkool. Ở bài này, bạn hãy cùng Mạnh Quân Auto so sánh hai dòng phim cách nhiệt này thử nhé.

So sánh phim cách nhiệt 3M và VKOOL

So sánh phim cách nhiệt 3M và VKOOL
So sánh phim cách nhiệt 3M và VKOOL

I. So sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool

Dán phim cách nhiệt là điều cần thiết cho xế cưng của bạn
Dán phim cách nhiệt là điều cần thiết cho xế cưng của bạn
  • Giống nhau

Hai dòng phim cách nhiệt này đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường, có khả năng chống nắng và cách nhiệt rất tốt.  Đều nằm trong phân khúc chất lượng cao và nhận được đánh giá tốt của người tiêu dùng.

  • Khác nhau

Tuy là hai dòng phim đều được đánh giá tốt về chất lượng nhưng mỗi phim cách nhiệt cũng sẽ khác nhau về thông số kỹ thuật hay tính năng.

  • Phim cách nhiệt 3M

Phim 3M được chế tạo bởi công nghệ đa lớp đặc biệt được sản xuất tại Hoa kỳ. Phim 3M có khả năng cách nhiệt, chống nóng cực kỳ hiệu quả, có thể ngăn chặn đến 99,9 % tia UV, tia hồng ngoại là 97%, loại bỏ được 70% tổng năng lượng mặt trời. Hệ thống keo, phim polyester, các lớp phủ kim loại và lớp bảo vệ chống trầy không hạn chế tầm nhìn, giảm tình trạng chói mắt từ nguồn ánh sáng mạnh.

Phim 3M không chứa kim loại – không gây cản trở các loại sóng GPS hay sóng điện thoại di dộng. Siêu mỏng siêu bền với công nghê Nano hiện đại trên 200 lớp trong 1 tấm phim, chống chói và cản nhiệt hoàn hảo.

Đặc biệt, phim 3M có giá cả hợp lý hơn so với phim Vkool nên cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn.

  • V-KOOL

Vkool là loại phim cách nhiệt giúp giảm tác động của ánh sáng mặt trời, loại bỏ tới 97% tia cực tím và 80% tia hồng ngoại giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng, tiết kiệm nhiên liệu động cơ. Giúp bảo vệ mắt và da, tạo ánh sáng vừa đủ, lái xe an toàn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, Vkool giúp kính không bị vỡ vụn nếu xảy ra va chạm mạnh khi đang lưu thông trên đường.

Dán phim cách nhiệt cho xe ô tô đảm bảo an toàn cho bạn và người thân 
Dán phim cách nhiệt cho xe ô tô đảm bảo an toàn cho bạn và người thân

Mặc dù chi phí cao hơn phim 3M nhưng phim Vkool lại chiếm ưu thế về tính thẩm mỹ. Khi sử dụng dòng phim này, bạn sẽ thấy sự tinh tế rõ rệt về mặt ngoại hình làm tăng vẻ sang trọng và hoàn hảo hơn cho ô tô của bạn.

II. Một số lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt

Việc lựa chọn phim cách nhiệt như thế nào và cần lưu ý những gì thì không phải chủ xe nào cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt.

Phim cách nhiệt có rất nhiều chức năng tiện ích
Phim cách nhiệt có rất nhiều chức năng tiện ích
  • Tổng cản nhiệt

Khả năng cách nhiệt của phim thể hiện qua chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ. Trong nhiệt năng mặt trời tỏa ra, lượng nhiệt do tia hồng ngoại là chiếm phần lớn. Phim cách nhiệt tốt cần có chỉ số này từ 45% trở lên. Chỉ số cản càng lớn thì năng lượng mặt trời bị loại bỏ càng nhiều.

  • Khả năng loại bỏ tia cực tím

Nếu phim cách nhiệt chất lượng sẽ có khả năng cản tia hồng ngoại, tia cực tím lên tới 99%. Giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng và đảm bảo tuổi thọ cho ô tô của bạn. Đây cũng là điều kiện bắt buộc đối với các loại phim cách nhiệt cho ô tô. Các loại phim kém chất lượng sẽ mang lại cảm giác mờ ảo, khó nhìn, nhức mắt khi lái do khúc xạ ánh sáng không đều.

  • Tầm nhìn

Tỷ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt giúp người lái có tầm nhìn và khả năng quan sát tốt vào buổi tối. Phim cách nhiệt chất lượng cần phân loại được các loại tia cần loại bỏ (UV, IR) và tia nên được giữ lại (tia sáng). Để đảm bảo khả năng quan sát vào buổi tối thì đối với kính chắn gió (kính lái), tỉ lệ truyền sáng không nên thấp hơn 50%. Đối với kính hai bên và kính hậu, tỉ lệ truyền sáng có thể thấp tới 20% để tăng cường khả năng cách nhiệt.

  • G iảm lóa

Phim cách nhiệt chất lượng có tỉ lệ giảm lóa 20% hoặc cao hơn sẽ giúp hạn chế hiện tượng lóa. Giúp xế tự tin điều khiển xe an toàn. Vì nếu phim cách nhiệt chất lượng kém, người lái dễ bị lóa, chói mắt và dễ gây tai nạn.

  • Công nghệ sản xuất

Công nghệ tráng phủ kim loại làm bề mặt phim thường được nhuộm màu và tăng cường khả năng phản xạ ánh sáng và hấp thụ nhiệt. Nên phim có khả năng cách nhiệt lập tức. Vì nếu tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài thì đặc tính của kim loại dễ bị biến đổi. Phim tráng kim loại bắt ánh sáng nên dễ gây lóa, chói mắt cho người lái. Cách nhận biết phim có kim loại hay không, đơn giản là hiệu ứng tráng gương dưới ánh sáng.

Trên đây là những điểm khác biệt rõ nét của 3M và Vkool. Mạnh Quân Auto hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình dòng phim cách nhiệt phù hợp. Nếu như bạn vẫn còn phân vân không biết lựa chọn cho mình dòng phim cách nhiệt nào, hãy cứ liên hệ với Mạnh Quân Auto. Mạnh Quân Auto  với hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, lắp đặt chuyên nghiệp.

Trả lời