Open this in UX Builder to add and edit content

QUY ĐỊNH ĐĂNG KIỂM MỚI – NỚI LỎNG CHO NHỮNG XE ĐỘ ĐÈN 2023

Nới lỏng cho ô tô độ đèn 2023 – Quy định đăng kiểm mới. Chỉnh sửa quy định về đèn xe ô tô là giúp việc nâng cấp, độ đèn xe trở nên hợp pháp, đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Quy định đăng kiểm mới – Nới lỏng cho ô tô độ đèn 2023

Quy định mới về độ đèn xe ô tô được nới lỏng, tăng sự an toàn khi di chuyển
Quy định mới về độ đèn xe ô tô được nới lỏng, tăng sự an toàn khi di chuyển

Ngoài việc miễn đăng ký xe mới và kéo dài chu kỳ đăng kiểm, Thông tư 2/2023 của Bộ Giao thông vận tải sẽ cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội hơn để nâng cấp, điều chỉnh hạng mục đèn trên chiếc xe của mình. Kết quả là những thay đổi cụ thể như sau:

– Ở Thông tư 16/2021, đèn xe lắp ‘không đúng thiết kế’ được coi là khiếm khuyết, hư hỏng quan trọng (MaD), nghĩa là xe sẽ không được cấp giấy chứng nhận kiểm định. Tuy nhiên, ở nội dung này KHÔNG CÓ trong quy định mới nên đèn ô tô không nhất thiết phải “đúng loại” như ban đầu của các nhà sản xuất.

– Ngoài ra, thông tư cũ quy định “màu sáng không trắng, không vàng nhạt” cũng là MaD, nhưng trong thông tư mới quy định này thành MiD (Khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng). Xe ô tô hoàn toàn có thể vượt qua bài kiểm tra do lỗi MiD. Điều này có nghĩa là ngay cả đèn có các màu ánh sáng khác nhau, chẳng hạn như màu xanh lam, cũng có thể vượt qua bài kiểm tra.

Một số thay đổi mới về đăng kiểm đèn xe oto

Quy định mới về độ đèn xe ô tô

Hai quy định trên đã mở rộng cửa ngõ không chỉ cho cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan, mà còn cho cả những người yêu thích độ đèn ô tô tăng sáng, cải thiện tầm nhìn cho phương tiện. Anh Long (TP.HCM) sử dụng xe MPV 7 chỗ với đèn halogen hơn chục năm nay và luôn cẩn thận giữ “zin” không chuyển sang LED để cải thiện độ sáng vì sợ không qua bài kiểm tra được.

Đèn xe Hallogen có ánh sáng yếu, tầm nhìn thấp dễ gây nguy hiểm
Đèn xe Hallogen có ánh sáng yếu, tầm nhìn thấp dễ gây nguy hiểm

Đến nay, anh Long cho biết khi có thông tin chính thức vào ngày 22/3, anh đã lập tức đến cửa hàng để thay đèn led.

Khách hàng cho biết về quy đinh mới khi đăng kiểm xe

Anh Long còn cho biết:” Nếu nói về đèn thì thật sự đèn halogen chỉ sáng tới 30m là cùng, chưa kể vùng sáng không đều và 2 bên thì tối. Trong khi quy định luật hiện nay 60-80 km/ h đã phải giữ khoảng cách ít nhất 55m. Giả sử nếu xe trước có tai nạn phanh gấp thì với đèn halogen vừa thấy chướng ngại vật đạp thắng thì đã muộn. Chưa kể cao tốc thì tốc độ trên 100 cây thì khoảng cách là 100m.. Và nếu theo luật thì khi tai nạn xảy ra thì tài xế sai hay nhà thiết kế đèn xe sai ?? VN đã ký hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu thì bắt đầu từ 2025 là hạn chế cấm dần bóng halogen rồi. Thế nên việc cải thiện đèn xe chỉ là việc sớm hay muộn thôi”.
Những người trong ngành trang trí – tân trang – độ đèn “lòng vui như mở hội” truyền tai nhau về việc nới lỏng trong quy định. Tại Mạnh Quân kể từ khi thông tư mới được ban hành, lượng khách hàng nhắn tin tìm hiểu về dịch vụ cải thiện đèn chiếu sáng trên xe tăng đáng kể, tâm lý khách hàng cũng thay đổi.

Khách hàng nói rằng sau khi biết được việc nới lỏng trên họ cảm thấy thoải mái hơn vì Bộ trưởng đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ người dân trong việc thay đổi đèn chiếu sáng, cải thiện tầm nhìn giúp họ dễ di chuyển khi trời tối, và nhất là trên cao tốc.

Việc độ đèn giúp cải thiện tầm nhìn đáng kể
Việc độ đèn giúp cải thiện tầm nhìn đáng kể

Và tất nhiên, đèn phải được điều chỉnh để đáp ứng các tiêu chí kiểm tra như góc chiếu sáng, cường độ chùm sáng hoặc tiết diện chùm sáng.
Song song với niềm vui trên vẫn còn khá nhiều khách hàng “nữa tin nữa ngờ” chờ đợi thời gian sắp tới xem thật hư của các xe độ đèn có được cấp giấy chứng nhận không, rồi mới triển khai.

Bên cạnh việc “hạ nhiệt” trong các quy định, Thông tư mới cũng siết chặt các quy định về chất lượng đèn. Cụ thể, việc đèn pha bị “chiếu phản xạ, nhòe, nứt thấu kính” vốn chỉ là lỗi MiD, nay lại trở thành lỗi MaD trong thông tư mới và là điều không thể chấp nhận được.

Các chuyên gia lái xe coi đây là một sự thay đổi khôn ngoan, vì các chi tiết trong hệ thống chiếu sáng bị nứt và mờ có thể ảnh hưởng đến độ sáng và sự an toàn khi lái xe.

Độ đèn xe ô tô siêu chất tại Mạnh Quân Auto

Mạnh Quân Auto tự hào là một trong những địa chỉ chuyên phân phối, độ đèn ô tô đáng cậy nhất Thành phố Hồ Chí Minh, bởi vì chúng tôi: Nhập nguyên liệu chính gốc rõ ràng 100%; Giá không rẻ nhất, nhưng hợp lý nhất và tư vấn tận tình nhất; Làm việc tận tâm, kỹ lưỡng;Thường xuyên đào tạo, nâng cao tay nghề nhân viên.

Cam kết của chúng tôi đối với khách hàng:

Thứ 1: Đúng Hàng Đúng Giá

Thứ 2: Chế Độ Bảo Hành Bảo Dưỡng Ổn Định

Thứ 3:Yêu Nghề Tận Tâm Hòa Đồng

Mỗi dòng xe khác nhau có yêu cầu khác nhau, nên khách hàng vui lòng liên hệ Mạnh Quân để được báo giá chi tiết.

 

ĐỊA CHỈ TỚI TRUNG TÂM PHỤ KIỆN Ô TÔ - ĐỒ CHƠI TRANG TRÍ XE HƠI MẠNH QUÂN AUTO


  • Nâng cấp, lắp đặt tận nơi tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận.
  • Cam kết: Tư vấn tận nơi miễn phí, hàng hóa ok mới thanh toán. Khách Hàng hài lòng mới thu tiền.
  • Thời gian làm việc kỹ thuật gắn tại nhà từ: 8h – 18h (Cả T7 Và Chủ Nhật)

Trả lời